Bị chủ bãi xe đuổi đánh tử vong vì dám... cãi CSGT

Tức giận vì người thanh niên dám…cãi CSGT, chủ bãi xe đã đuổi theo đánh khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 23/9, TAND quận Tân Phú (TP.HCM) đã mở phiên tòa sơ thẩm lần 2 xét xử vụ án liên quan đến việc anh Trần Văn Hiền bị đánh tử vong sau khi cự cãi với CSGT. Theo đó, HĐXX tuyên phạt Lê Thanh Bằng mức án 9 năm tù, Võ Văn Tòng 4 năm tù cùng về tội “cố ý gây thương tích”.

bi chu bai xe duoi danh tu vong vi dam cai csgt hinh 1
Bị cáo Bằng (áo vàng) tại tòa 

Theo cáo trạng, khoảng 21h ngày 9/4/2013, sau khi nhậu cùng bạn, anh Trần Văn Hiền điều khiển xe máy ra về. Khi đến trước bãi xe Thanh Bằng (cơ sở kinh doanh của bị cáo Bằng), anh Hiền bị tổ tuần tra CSGT Công an quận Tân Phú ra tín hiệu dừng xe và lập biên bản tạm giữ xe do trong hơi thở có nồng độ cồn vượt quá giới hạn quy định.

Bị lập biên bản, anh Hiền cự cãi với CSGT rồi bỏ đi. Lúc này, Lê Thanh Bằng điều khiển xe máy về tới bãi xe gặp Võ Văn Tòng đứng gần tổ CSGT đang làm nhiệm vụ hỏi Tòng có chuyện gì. Khi nghe kể lại sự việc, Bằng liền rủ Tòng đuổi theo đánh anh Hiền.

Khi đuổi kịp, Bằng lao lên chặn đầu xe xông vào đánh liên tiếp anh Hiền. Anh Hiền xin tha, nhưng Bằng vẫn dùng cùi trỏ đánh mạnh vào mặt khiến nạn nhân ngã ngửa xuống đất bất tỉnh. Gây án xong, Bằng chở Tòng về lại bãi xe. Nạn nhân được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong do chấn thương sọ não.

Quá trình xét xử, TAND quận Tân Phú nhận thấy quá trình điều tra còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ, tại sao chiếc điện thoại Bằng và Tòng sử dụng vào tối hôm gây án không được thu giữ để trích xuất nhật ký làm rõ những ai đã gọi và nhắn tin cho Bằng trước đó? Mối quan hệ giữa các bị cáo với tổ CSGT thế nào, có liên quan gì đến vụ án hay không nên đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Tuy nhiên, kết quả điều tra bổ sung kết luận tại thời điểm xảy ra vụ án có nhiều cuộc gọi và tin nhắn đến 2 số điện thoại của bị cáo Bằng và Tòng. Tuy nhiên, không xác định được danh tính các chủ thuê bao, nội dung các tin nhắn và cuộc gọi nhà mạng không thể làm rõ vì không còn được lưu giữ.

Cuối năm 2013, TAND quận Tân Phú đưa ra xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Bằng 12 năm tù, Tòng 4 năm tù cùng về tội “cố ý gây thương tích”. Bản án trên đã bị cấp phúc thẩm là TAND TP.HCM tuyên hủy, trả hồ sơ điều tra lại từ đầu để xác định rõ nguyên nhân khiến nạn nhân chấn thương sọ não dẫn đến tử vong.

Tại tòa hôm 23/9, HĐXX nhận định có đủ cơ sở kết luận bị cáo Bằng và bị cáo Tòng đã thực hiện hành vi phạm tội. Trong đó, bị cáo Bằng đã dùng cùi chỏ đánh vào mặt anh Hiền khi anh này cự cãi với CSGT khiến anh té xuống đường.

Về nguyên nhân nạn nhân bị chấn thương sọ não, tòa nhận định khi té anh Hiền vẫn đội nón bảo hiểm, do nón không đạt chất lượng, không có tác dụng bảo vệ nên anh đã bị chấn thương sọ não. Hành vi phạm tội của các bị cáo mang tính côn đồ, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, cần xử lý nghiêm. Từ đó, tòa tuyên phạt 2 bị cáo mức án như trên./.

Theo Vietnamnet

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x