Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ tòa án để lừa đảo

VOV.VN - TAND tỉnh Quảng Ngãi vừa có thông báo đề nghị người dân cảnh giác với thủ đoạn giả danh cán bộ tòa án gọi điện thoại, nhắn tin để lừa đảo.

PC_Article_AfterShare_1

Thời gian qua, nhiều cá nhân, cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh liên hệ với Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi thắc mắc về việc một số người xưng là cán bộ tòa án gọi điện thoại đến số máy cố định hoặc nhắn tin vào điện thoại di động mời đến tòa án để làm việc.

Nội dung các cuộc gọi, tin nhắn là ông (bà) có liên quan đến vụ án hình sự do Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi thụ lý, giải quyết; Đồng thời hướng dẫn người nhận cuộc gọi, tin nhắn phải thực hiện một số thao tác liên quan đến tiền hoặc tài sản.

Hành động này gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, uy tín, quá trình làm việc của Tòa án nhân dân hai cấp trong tỉnh.

Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi thông tin để người dân cảnh giác khi có người tự xưng là cán bộ tòa án gọi điện như nội dung vừa nêu.

PC_Article_Middle

Ông Phan Ngọc Minh, Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ngãi cho biết thêm, Tòa án Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi và tòa án các cấp trên địa bàn đều làm việc theo nguyên tắc phải có giấy mời đến tòa và làm việc theo đúng các quy định của Luật tố tụng.

"Chúng tôi không làm việc qua điện thoại. Mọi giao dịch, liên hệ, cung cấp tài liệu chứng cứ hoặc là phục vụ những công việc khác đều minh bạch, công khai tại tòa. Chúng tôi cảnh báo với người dân, mọi số diện thoại gọi đến phải có thông tin rõ ràng. Tòa án không làm việc với bất kỳ người dân nào trên điện thoại", ông Phan Ngọc Minh nhấn mạnh./.


TP-TTMT - Phóng viên - CQTT Miền Trungn

Vinh Thông/VOV-Miền Trung
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của mưa sao băng trên thế giới
VOV.VN - Dưới đây là những hình ảnh đẹp ngỡ ngàng về các trận mưa sao băng trên thế giới
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x