Hai cha con đánh đập, xích chân con nợ

Hai cha con đánh đập, xích chân con nợ

VOV.VN - Bị thách thức, hai bố con ông Ba đã dọa nạt, xích chân con nợ nhằm gây áp lực cho người nhà nạn nhân mang tiền đến trả.

Công an tỉnh Quảng Bình vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với 2 cha con ông Trần Viết Lộc (59 tuổi) và Trần Viết Ba (29 tuổi, trú huyện Lệ Thủy) để điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật.

hai cha con danh dap, xich chan con no hinh 1
Đối tượng Trần Viết Ba.
Tháng 5/2018, anh Võ Anh Quốc vay nóng 50 triệu đồng của 2 cha con Trần Viết Lộc và Trần Viết Ba. Vốn quen biết nhau từ trước, Ba về nhà lấy tiền cho Quốc vay với lãi suất ấn định là 10.000 đồng/1 triệu đồng vay mỗi ngày. Quốc hẹn sẽ trả đủ nợ sau 3 ngày.  

Nhận được tiền, Quốc không chịu trả và bỏ trốn khỏi địa phương. Đến cuối năm 2018, Ba tìm gặp Quốc để nói chuyện về khoản nợ cả gốc lẫn lãi là 155 triệu đồng thì Quốc buông lời thách thức.

Trần Viết Ba đã dọa nạt và đánh đập Quốc, bắt nạn nhân phải ký vào giấy ghi nợ. Khi nạn nhân xin về nhà kiếm tiền trả nợ thì Lộc không cho về và dùng dây xích sắt xích chân Quốc lại, gây áp lực để người nhà Quốc phải mang tiền đến trả.

Tại cơ quan điều tra, Lộc và Ba thừa nhận hành vi phạm tội. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình xử lý theo quy định pháp luật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close