Hàng trăm người tố cáo Công ty Sao Vàng lừa đảo hàng trăm tỷ đồng

VOV.VN - Đến thời điểm này đã có 114 người cùng ký tên vào danh sách khách hàng tố cáo Công ty Sao Vàng lừa đảo với tổng số tiền lên đến 177 tỉ đồng.

Sáng 22/11, hàng trăm người dân tại Bà Rịa - Vũng Tàu đã kéo đến Công an tỉnh tố cáo bà Huỳnh Thị Ngân Trang, Tổng Giám đốc công ty Sao Vàng (phường 4, TP Vũng Tàu) về hành vi lừa đảo tiền đầu tư của khách hàng.

Những người dân này cho biết, nhiều tháng nay công ty không trả tiền gốc, lãi và cũng không giải thích, đối chất trực tiếp với khách hàng.

hang tram nguoi to cao cong ty sao vang lua dao hang tram ty dong hinh 1
Người dân yêu cầu Công ty Sao Vàng trả lại tiền đầu tư.
Thông tin ban đầu cho biết, hàng trăm khách hàng, người nhiều đã góp vào công ty đến 23 tỉ đồng, số ít cũng vài trăm triệu đồng. Đến thời điểm này đã có 114 người cùng ký tên vào danh sách khách hàng tố cáo Công ty Sao Vàng lừa đảo tiền đầu tư với tổng số tiền lên đến 177 tỉ đồng.

Tuy nhiên, đây mới chỉ là danh sách tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chứ chưa kể đến các địa phương khác. Bởi số tiền mà công ty này kêu gọi đầu tư đã lên đến 744 tỷ đồng từ nhiều người ở các tỉnh, thành lân cận.

Chị Nguyễn Thị Thùy Trinh, ngụ phường 2, TP Vũng Tàu cho biết, từ tháng 6/2013 đến nay, chị Trinh đã 5 lần đầu tư tiền vào Công ty Sao Vàng với tổng số tiền gần 1,9 tỷ đồng. Kể từ tháng 5/2017 đến nay chị Trinh không nhận được tiền lợi nhuận từ công ty này chi trả.

Chị đã nhiều lần liên lạc với đại diện công ty là bà Huỳnh Thị Ngân Trang, Tổng Giám đốc Công ty, nhưng không có sự phản hồi và bà Trang cũng không trả lời được câu hỏi của khách hàng là nguồn tiền đầu tư đang ở đâu và yêu cầu phía Công ty Sao Vàng trả lại cho khách hàng.

hang tram nguoi to cao cong ty sao vang lua dao hang tram ty dong hinh 2
Số tiền mà người dân đã đầu tư vào Công ty Sao Vàng lên đến hàng ngàn tỷ đồng.
Chị Trinh cho biết: “Các dự án bà Trang nói là không có thật, như thế cũng đủ để đưa bà Trang vào tội lừa đảo rồi. Không hoạt động gì cả mà vẫn mở công ty như thế chẳng khác gì kêu gọi lừa đảo thêm khách hàng. Chúng tôi đặt niềm tin vào cơ quan chức năng sớm trả lời kết luận vụ việc ở Công ty Sao Vàng này và sớm trả tiền cho chúng tôi”.

PC_Article_Middle
Loading...

Ông Lê Cảnh ở thành phố Vũng Tàu cho biết, ông đầu tư vào Công ty Sao Vàng 400 triệu đồng đến nay tiền vốn và lãi không lấy lại được, liên lạc với bà Trang thì nhận được câu trả lời là sẽ phân kỳ từng giai đoạn trả lại cho khách hàng, nhưng mấy tháng nay ông chưa nhận được tiền lãi và vốn đầu tư.

Sau nhiều lần kiến nghị nhằm thu hồi lại vốn đầu tư nhưng không được, khách hàng đã đồng loạt làm đơn gửi lên Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu yêu cầu giải quyết.

hang tram nguoi to cao cong ty sao vang lua dao hang tram ty dong hinh 3
Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an tỉnh BR-VT tiếp nhận thông tin tố giác tội phạm từ người dân.
Đại tá Nguyễn Huy Cương, Trưởng phòng cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, những thông tin mà người dân cung cấp sẽ được cơ quan điều tra tiếp nhận và báo cáo lãnh đạo công an tỉnh. Cơ quan điều tra yêu cầu bà con cung cấp thêm thông tin về Công ty Sao Vàng từ trước năm 2015 để điều tra nguồn tiền của khách hàng đầu tư ở đâu, như thế nào.

Đại tá Nguyễn Huy Cương chia sẻ với những tâm tư của bà con và cũng mong bà con chia sẻ lại với lực lượng chức năng là những người trực tiếp đang nghiên cứu tài liệu. Không chỉ một số bà con ở đây mà còn rất nhiều người khác nữa cơ quan điều tra tiến hành giải quyết các kiến nghị, yêu cầu, tố giác của bà con trên cơ sở của pháp luật tố tụng hình sự, việc giải quyết của cơ quan điều tra có sự giám sát của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh.

Hiện tại, phía công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã thụ lý hồ sơ và đang yêu cầu khách hàng cung cấp giấy tờ, hồ sơ liên quan để giải quyết. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này./.

Lưu Sơn/VOV-TPHCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Lặng người trước “50 sắc thái” mùa thu trên khắp thế gian
VOV.VN - Nói mùa thu là mùa của thi sĩ quả không sai. Cùng ngắm các sắc thái mùa thu ngọt ngào và lãng mạn ở nhiều nơi trên thế giới vào dịp này.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x