Hoàn tất cáo trạng truy tố Minh "Sâm" và đồng phạm

VOV.VN - Minh "Sâm" và đồng phạm bị truy tố tội Cưỡng đoạt tài sản, trong đó riêng Quách Văn Lộc bị truy tố thêm tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Cơ quan tố tụng đã hoàn tất cáo trạng truy tố Nguyễn Ngọc Minh (- tức Minh Sâm, SN 1960, trú tại Bắc Ninh, Giám đốc Công ty TNHH Đại An) và 9 đồng phạm tội Cưỡng đoạt tài sản và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Bị can Nguyễn Ngọc Minh được cơ quan điều tra xác định đã phạm tội Cưỡng đoạt tài sản. Bị can Minh bị đề nghị truy tố theo khoản 2, điều 135 Bộ luật hình sự.

Trong các bị can bị truy tố có con gái của Nguyễn Ngọc Minh là Nguyễn Thu Hằng (SN 1992, quê Bắc Ninh). Bị can Hằng giữ chức vụ Phó giám đốc Công ty TNHH Đại An. 

Hằng được bố tin tưởng giao cho làm trưởng Ban quản lý chợ Đồng Bèo chủ yếu là để quản lý, kiểm soát việc thu phí tại văn phòng. Bị can Hằng cũng được cơ quan điều tra xác định không giữ vai trò tích cực trong việc ép, thu phí các xe chở gỗ vào chợ.

Ngoài ra, bị can Trần Thái Sơn (SN 1991, quê Bắc Ninh), con rể của Nguyễn Ngọc Minh cũng bị xem xét tội danh Cưỡng đoạt tài sản. 

Bị can Sơn là người đắc lực thực hiện việc ép, thu phí các loại xe gỗ theo chỉ đạo của Minh. Do ỷ thế vào bố vợ, gắn với lợi ích của cá nhân mình ở bãi chờ của Ban quản lý chợ Đồng Bèo mặc dù biết việc làm của mình là vi phạm pháp luật nhưng vẫn tích cực thực hiện.

Trong các đồng phạm của Nguyễn Ngọc Minh có Quách Văn Lộc (SN 1975, quê Bắc Ninh) bị truy tố hai tội danh: Cưỡng đoạt tài sản và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Cơ quan tố tụng xác định, Lộc cũng như Nguyễn Ngọc Minh, Nguyễn Thành Hưng (tức Hưng Sóc) là những đối tượng xã hội có “số” ở địa bàn thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Trong các đồng phạm của Minh Sâm thì Nguyễn Thành Hưng đã tử vong do bị bệnh nên cơ quan tố tụng đã quyết định đình chỉ bị can.

Trước đó, chiều tối ngày 13/8/2014, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Bộ Công an phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ chức năng, bắt quả tang Nguyễn Hữu Hoàng (SN 1991, nhân viên văn phòng Ban quản lý chợ gỗ Phù Khê Đông – chợ Đồng Bèo) thuộc Công ty TNHH Đại An về hành vi Cưỡng đoạt tài sản với số tiền 1,2 triệu đồng.

Ngay sau đó, cơ quan điều tra tiến hành bắt, khám xét khẩn cấp đối với các nghi phạm.

Quá trình bắt, khám xét mở rộng các đối tượng liên quan đã phát hiện, tạm giữ 6 khẩu súng các loại, 1 quả lưu đạn, nhiều đao kiếm cùng các loại công cụ hỗ trợ khác.

Cơ quan điều tra cũng thu giữ toàn bộ giấy tờ, sổ sách thể hiện số tiền mà các đối tượng đã cưỡng đoạt trong thời gian dài. Ngày 18/8/2014, cơ quan điều tra khởi tố vụ án hình sự đối với 10 bị can tội Cưỡng đoạt tài sản. Mở rộng điều tra, công an tiếp tục khởi tố bổ sung Nguyễn Thành Hưng và Quách Văn Lộc tội Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Hiện nay, TAND tỉnh Bắc Ninh đang thụ lý hồ sơ vụ án./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sở GTVT không biết về trạm cân của “ông trùm” Minh sâm

Lãnh đạo sở Sở GTVT Bắc Ninh cho biết không nắm được thông tin về hoạt động của trạm cân này vì nó nằm trong xã Phù Khê.

Cánh tay mặt của Minh “sâm” tử vong vì bệnh ung thư

VOV.VN -Cựu trưởng thôn Nguyễn Thành Hưng bị tử vong sau thời gian điều trị bệnh ung thư tại gia đình.

Trước khi chết phó tướng của Minh 'sâm' khai đưa hối lộ

Cơ quan CSĐT (Bộ CA) cho biết, trước khi chết vì bệnh, Hưng “Sóc” và các bị can khai trong quá trình triển khai dự án Thành Hưng có đưa hối lộ một số cán bộ.

Đồ gỗ quý, đồng hồ cổ có giá “khủng” của trùm xã hội đen Minh “sâm“

Trong những món đồ quý của Minh "sâm" có bộ bàn ghế bằng gỗ sưa hiếm, chạm khắc cầu kỳ, được cho là có giá 100 tỷ đồng.

Đề nghị truy tố Minh “sâm” tội Cưỡng đoạt tài sản

VOV.VN - Sau thời gian điều tra, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố ông trùm Minh “sâm”.

Tiếp tục khám xét nơi làm việc của trùm Minh “sâm”

Lực lượng CSĐT tội phạm về ma túy vừa tiếp tục thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc của trùm xã hội đen Minh “sâm” tại thị xã Từ Sơn

Vụ Minh “sâm“: Điều tra nguồn gốc 2 cây gỗ sưa giá hàng chục tỷ đồng

Hai cây gỗ sưa bị kẻ gian cưa trộm trên địa bàn tỉnh và đã bị phát hiện, thu giữ. Sau đó, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã cho phép đấu giá.

Trùm xã hội đen Minh “sâm” từng vào tù vì bắn chết 1 công an

Trước khi thành trùm xã hội đen Bắc Ninh, Minh “Sâm” từng là cán bộ hải quan vướng lao lý vì bắn chết một công an.

Cơ quan điều tra kêu gọi đồng phạm của Minh “sâm” tự thú

Cơ quan CSĐT kêu gọi: Tất cả các đối tượng đã tham gia vào các hoạt động phạm tội dưới sự chỉ đạo của Minh "sâm" hiện còn ở ngoài xã hội hãy sớm đến tự thú.

Tin cùng chuyên mục