Khởi tố 6 nữ cán bộ dân số mua chứng chỉ giả để xét tuyển viên chức

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Khởi tố 6 nữ cán bộ dân số mua chứng chỉ giả để xét tuyển viên chức

VOV.VN - Nhóm cán bộ này đã mua chứng chỉ với số tiền từ 7,5 - 12 triệu đồng, dùng chứng chỉ giả để tham gia các kỳ xét tuyển viên chức và đều trúng tuyển.

Công an huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 6 cán bộ thuộc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy về hành vi: “Sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”. 

khoi to 6 nu can bo dan so mua chung chi gia de xet tuyen vien chuc hinh 1
Trung tâm Dân số - kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy nơi 6 cán bộ làm việc.

6 người bị khởi tố đều là người huyện Lệ Thủy, gồm: Nguyễn Thị Lan, 34 tuổi, ở xã Trường Thủy; Võ Thị Hương, 32 tuổi, ở xã Dương Thủy; Nguyễn Thị Hương, 34 tuổi, ở xã Mai Thủy; Lê Thị Mừng, 54 tuổi, ở xã Trường Thủy; Trần Thị Ngọc Khuyên, 25 tuổi, ở xã Trường Thủy và Nguyễn Thị Bường, 36 tuổi, ở xã Hồng Thủy. Tất cả đều công tác tác tại Trung tâm Dân số - Kế hoạch hóa gia đình huyện Lệ Thủy.

Theo kết quả điều tra, trong khoảng thời gian từ năm 2013- 2018, nhóm cán bộ này đã liên lạc với một số đối tượng để mua chứng chỉ “Bồi dưỡng nghiệp vụ dân số - kế hoạch hóa gia đình đạt chuẩn viên chức” với số tiền từ 7,5 - 12 triệu đồng. Đồng thời, dùng chứng chỉ giả để tham gia các kỳ xét tuyển viên chức và đều trúng tuyển. 

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cụ thể như Võ Thị Hương, năm 2014, qua một người lái xe thồ ở Hà Nội giới thiệu, Hương đã mua chứng chỉ “Bồi dưỡng nghiệp vụ dân số - kế hoạch hóa gia đình” với giá 7,5 triệu đồng. Sau đó, Hương dùng chứng chỉ này để nộp hồ sơ xét tuyển viên chức năm 2018 và trúng tuyển sau đó. 

Hai trường hợp khác là Nguyễn Thị Lan và Nguyễn Thị Hương, năm 2014, cùng tham gia tham gia học lớp bồi dưỡng nghiệp vụ dân số mở tại trường Trung cấp Y tỉnh Quảng Bình và biết thông tin không cần học vẫn có được chứng chỉ nên mỗi người đã bỏ ra 12 triệu đồng để mua. Sau đó cả 2 dùng chứng chỉ này để xét tuyển viên chức và trúng tuyển năm 2017./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Lexus RX 2020 sẽ được trang bị đèn LED chiếu sáng đặc biệt

VOV.VN - Công nghệ này sẽ được trang bị trên mẫu Lexus RX 2020 giúp tài xế lái xe an toàn hơn vào ban đêm hoặc trong thời tiết xấu và được gọi là BladeScan.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP