Nhóm người nước ngoài đục két sắt trộm hơn 1,5 tỷ đồng

Nhóm người nước ngoài đục két sắt, trộm hơn 1,5 tỷ đồng

VOV.VN - Các đối tượng này nhập cảnh vào Việt Nam, đến Đà Nẵng bằng nhiều đường khác nhau, rồi đột nhập trụ sở các công ty trộm hơn 1,5 tỷ đồng.

Chiều nay (18/10), lãnh đạo Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, vừa phá án thành công, bắt giữ các đối tượng người nước ngoài trộm cắp tài sản ở các công ty, doanh nghiệp… với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Theo điều tra ban đầu, từ 20/6 - 22/7, trên địa bàn Đà Nẵng xảy ra 5 vụ mất cắp tài sản giá trị lớn, trong đó 4 vụ két sắt bị đục tại trụ sở Công ty, mất hơn 1,5 tỷ đồng.

nhom nguoi nuoc ngoai duc ket sat trom hon 1,5 ty dong hinh 1
  Đối tượng Ban Wei Bing là tên cầm đầu.

Các vụ mất trộm xảy ra tại trụ sở các Công ty đóng trong khu công nghiệp Hòa Cầm, Khu công nghệ cao, thôn Quan Nam 1, xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang… Sau khi nhận tin trình báo, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo xác lập chuyên án để đấu tranh phá án.

Ban Chuyên án đã xác định được nhóm 6 người nước ngoài có nghi vấn. Các đối tượng này nhập cảnh vào Việt Nam đến Đà Nẵng bằng nhiều đường khác nhau rồi thuê khách sạn để lưu trú.

Chúng thuê, mua xe máy để ban ngày đi khảo sát tìm địa điểm, đêm đến đột nhập trụ sở các công ty để đục két sắt trộm tài sản. Gây án xong, chúng đem dụng cụ gây án và quần áo, găng tay, bịt mặt… cất giấu tại một hang đá trên đỉnh đèo Hải Vân.

nhom nguoi nuoc ngoai duc ket sat trom hon 1,5 ty dong hinh 2
 Dụng cụ gây án của các đối tượng.

Lúc 11h35 ngày 16/10, Ban Wei Bing (38 tuổi), Ban Shan Ke (44 tuổi) di chuyển đến phía đèo Hải Vân để thoát khỏi Đà Nẵng và bị bắt.

Qua đấu tranh, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã làm rõ các đối tượng gây ra 5 vụ trộm cắp nói trên, trong đó Ban Wei Bing cầm đầu. Đối tượng này đã có 2 tiền án vào năm 2012 (5 năm tù) và năm 2015 (3 năm tù) tại tòa án ở nước ngoài.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Đà Nẵng đã ra Quyết định tạm giữ hình sự đối với Ban Wei Bing và Ban Shan Ke trong trường hợp khẩn; tiếp tục điều tra, truy xét các đối tượng còn lại./.

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close