30 tuổi tôi ngại yêu và sợ cả lấy chồng

30 tuổi tôi ngại yêu, sợ lấy chồng nhưng vẫn muốn được làm mẹ

VOV.VN -Khi bạn bè đã có con bồng, con bế, thì tôi vẫn chưa tìm được bến đỗ của đời mình, tôi ngại yêu, sợ lấy chồng nhưng vẫn muốn làm mẹ.

30 tuổi, tôi có tiền, có công việc tốt, có sự nghiệp, nhưng đường tình duyên lại lận đận hết phần của người khác. Nhìn bạn bè tôi ai nấy đều lần lượt lấy chồng, sinh con, còn tôi vẫn bình chân như vại, bố mẹ tôi chẳng khác nào như ngồi trên đống lửa. Hễ gặp ai lại nhờ mối lái cho tôi. Nhiều lúc mẹ tôi hay nói vui rằng có ai rước tôi đi, có phải tặng con rể thêm nhà, thêm xe mẹ tôi cũng đồng ý.

30 tuoi toi ngai yeu va so ca lay chong hinh 1
30 tuổi, tôi ngại yêu và sợ lấy chồng. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình là gái ế. Xung quanh có không ít chàng trai theo đuổi tôi. Ở tuổi này, tôi đủ trưởng thành để nhận ra có những người trong số họ thực sự yêu tôi, một tình yêu chân thành và nghiêm túc, chứ không phải bỡn cợt, nhưng không hiểu sao tôi vẫn chưa thấy rung động.

Có lẽ những tổn thương trong quá khứ quá lớn khiến tôi không thể vượt qua. Năm 25 tuổi, tôi chia tay mối tình đầu, mối tình 7 năm mà tôi nghĩ rằng sẽ không thể rời xa. Tôi bị phản bội theo cách mà có chết tôi cũng không ngờ đến. Phải mất một thời gian rất dài sau chia tay, tôi mới dần cân bằng lại cuộc sống của mình. Tôi phấn đấu và nỗ lực trở thành một người phụ nữ thành đạt, giỏi giang, xinh đẹp, nhưng lại không muốn yêu và càng sợ lấy chồng hơn nữa. Tôi sợ rằng, chỉ cần một lần nhầm người, tôi sẽ phải trả giá bằng hạnh phúc cả đời.

Thế nhưng đến khi thấy bạn bè có con bồng, con bế, tôi cũng khao khát được làm mẹ. Nhiều khi tôi nghĩ đến chuyện không lấy chồng và sẽ làm mẹ đơn thân, nhưng lại chưa đủ mạnh mẽ. Tôi vẫn chưa dám nói chuyện này với bố mẹ vì sợ họ sẽ sốc, xin mọi người cho lời khuyên./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close