Đẹp trai có tài nhưng tôi mãi vẫn chưa lấy được vợ

Đẹp trai có tài, nhưng tôi mãi chưa lấy được vợ

VOV.VN - Đã 35 tuổi, mọi điều kiện đều rất ổn, nhưng đến nay tôi vẫn lẻ bóng một mình, trong khi bạn bè đồng trang lứa đã có con bồng, con bế.

Năm nay tôi 35 tuổi, hiện đang giữ chức trưởng phòng kế toán trong một ngân hàng có tiếng tại Hà Nội. Công việc ổn định, thân hình cao ráo, sáng sủa, điều kiện gia đình, mọi thứ đều tốt, thế nhưng đến giờ, tôi vẫn lẻ bóng một mình.

Sinh ra trong gia đình có bố mẹ đều làm quản lý cấp cao trong cơ quan nhà nước, nhưng vì không muốn mang tiếng "con ông cháu cha" dựa hơi bố mẹ nên tôi đã quyết tâm học hành, thoát ra khỏi sự bao bọc của bố mẹ.

dep trai co tai nhung toi mai van chua lay duoc vo hinh 1
Tôi dành phần lớn thời gian cho công việc, học tập thay vì hẹn hò (Ảnh minh họa).

Ngay từ thời học đại học, tôi đã tự đi làm thêm kiếm tiền trang trải việc học, rồi chọn làm việc trong một cơ quan ngoài nhà nước, không liên quan đến lĩnh vực mà bố mẹ tôi đang công tác.

Những năm còn là sinh viên, hầu hết thời gian của tôi đều dành cho việc học và đi làm, tôi bận rộn đến mức không còn thời gian để ý đến chuyện yêu đương.

Sau khi ra trường, tôi cũng đã vài lần hẹn hò, nhưng cũng chỉ được vài tháng rồi chia tay.

Đến giờ, những mối tình trước đây của tôi đã đều lấy chồng, có con đi học hết cả. Với những gì tôi đang có, nhiều người cho rằng tôi quá kén, nên đến giờ mới chưa lấy vợ. Nhưng thú thực, khi hẹn hò, tôi không nghĩ mình đặt ra các tiêu chuẩn quá cao. Không hiểu sao, chỉ được vài tháng, các nàng đều đòi chia tay.

Là con trai trưởng, cháu đích tôn, nên cả gia đình đều rất sốt ruột chuyện yêu đương, cưới xin của tôi. Bởi vậy, bố mẹ, họ hàng vẫn thường làm mối cho tôi. Mỗi lần được giới thiệu, tôi đều rất trân trọng cơ hội, nhắn tin làm quen, hẹn gặp, nhưng đa phần, họ đều phớt lờ tôi sau 1-2 lần gặp gỡ.

Tôi thực sự không biết nguyên nhân là gì, không lẽ vì tôi nói chuyện kém duyên, hay có điểm nào không tốt?/.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close