Hành trình đơn thân - Câu chuyện dành cho mọi phụ nữ

VOV.VN - 'Hành trình đơn thân' là những bài học nhỏ cho tất cả phụ nữ, những người sắp lập gia đình và cả những người không có hôn nhân hạnh phúc.

PC_Article_AfterShare_1

"Hành trình đơn thân" - tự truyện của Vũ Minh Họa là tập hợp những câu chuyện đời thường, chân thực và sống động của một phụ nữ, một người vợ từng chịu đựng nỗi đau bị phụ tình, là những khó khăn mà chị đã trải qua, là những cung bậc hỷ, nộ, ái, ố của cảm xúc sau khi hôn nhân tan vỡ.

hanh trinh don than cau chuyen danh cho moi phu nu hinh 1

Vũ Minh Họa tâm sự, chị là người thích chiều chuộng cảm xúc, rất thích ghi lại. Đọc lại những dòng nhật ký của hơn mười năm trước, chị thấy xót xa cho tình yêu dại khờ, sắt son vô điều kiện của chính mình một thời, vẫn tê tái nhớ lại cảm giác hẫng hụt, đau đớn mà phải mất 4 năm sau chị mới có thể buông bỏ.

'Hành trình đơn thân' là sự xâu chuỗi những tháng ngày khó khăn sau ly hôn được Vũ Minh Họa chắp bút từ những dòng nhật ký.

Sau này chị thấy rất nhiều phụ nữ ở hoàn cảnh tương tự thiếu kỹ năng sống, nên chị muốn câu chuyện của mình lan tỏa nhiều hơn đến phụ nữ.

Trước hôn nhân phụ nữ nên chuẩn bị kỹ năng sống, để khi hôn nhân trở thành bi kịch thì cũng không quá hẫng hụt do có sự chuẩn bị trước.

Ngày nay, những biến động và đổi thay của xã hội, những xáo trộn trong chuẩn mực đạo đức đã tác động tới cuộc sống hôn nhân gia đình.

Hạnh phúc đến đâu biết đến đó, đừng nghĩ ngày mai sẽ tốt đẹp, bất hạnh sẽ đến bất cứ lúc nào.

Nếu chị em không thay đổi bản thân để thích nghi, không học hỏi và trau dồi các kỹ năng để tồn tại, ứng biến trước thời cuộc, chị em sẽ gục ngã.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
hanh trinh don than cau chuyen danh cho moi phu nu hinh 2
Ảnh minh họa

'Hành trình đơn thân' là những bài học nhỏ cho tất cả phụ nữ, nơi yên bình nhất không hẳn là nơi an toàn nhất, nơi nhiều sóng gió nhất không hẳn là không có cách để vượt qua.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

"Với những trải nghiệm đau đớn và bất hạnh, tôi mong sao tất cả những người phụ nữ đang được hưởng hạnh phúc bên chồng con đừng bao giờ quên học cách yêu thương chính bản thân mình", Vũ Minh Họa chia sẻ.

Với những phụ nữ không có được hôn nhân hạnh phúc, đừng vì một người đàn ông không tốt mà hủy hoại bản thân.

Hành trình nào cũng khó khăn, cần sự bản lĩnh và lòng can đảm để vượt qua thử thách.

Phía trước là chân trời rộng mở, hãy lau khô nước mắt, yêu thương bản thân và tự tin tiến về phía trước./.

Hồng Minh/VOV.VN
Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds