Ngượng chín mặt vì con rể Tây có những biểu hiện lạ

VOV.VN -Mỗi lần đến nhà tôi chơi, con rể thường gọi mẹ vợ là "em", khen xinh đẹp và nhìn đắm đuối làm tôi khá ngại ngần

Con gái tôi lấy chồng người nước ngoài, cũng tầm tuổi tôi. Ngày đầu nó dẫn người yêu về ra mắt, tôi cũng khá ngại ngần vì ai đời con rể lại bằng tuổi mẹ vợ. Nhưng con gái tôi giải thích, chuyện tuổi tác bây giờ không nên đặt nặng, mà chủ yếu là yêu nhau và về sống với nhau như thế nào.

Con rể tôi cũng nói được một chút tiếng Việt và mỗi khi đến nhà tôi nó cũng cố gắng giao tiếp bằng tiếng Việt để lấy lòng mọi người. Thỉnh thoảng con rể gọi tôi là “em” và khen tôi xinh đẹp. Lần đầu nghe thấy thế, tôi cũng ngượng lắm. Con gái tôi cũng nhắc chồng phải gọi là “mẹ” nhưng con rể rất hay quên, nên lâu dần thành quen.

Tôi đã nói con gái giải thích cho chồng về phong tục của Việt Nam, nhưng con gái tôi bảo là cách con rể thể hiện tình cảm với người khác. (ảnh minh họa- 24h)

Mỗi khi con rể đến nhà chơi mà con gái tôi bận việc chạy đi lại lại hay nấu ăn trong bếp, con rể hay nhìn tôi đắm đuối làm tôi khá ngại. Có lần tôi làm mấy món Việt Nam con rể thích, nó còn cầm tay tôi rất lâu để cảm ơn.

Tôi đã nói con gái giải thích cho chồng về phong tục của Việt Nam, nhưng con gái tôi bảo chuyện đó đối với người nước ngoài là rất bình thường, là cách họ thể hiện tình cảm với người khác.

Dù nghe con gái giải thích như thế, nhưng linh cảm của người phụ nữ khiến tôi vẫn e ngại về ông con rể Tây này. Chỉ mong đó là phong cách của người Tây. Chuyện tế nhị quá, tôi cũng không biết khuyên con gái như thế nào./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Chồng đòi sinh thêm “con nối dõi” khi tôi đã U50

VOV.VN -Chồng tôi chứng kiến nhiều nhà hàng xóm, có con trai đứa thì nghiện, đứa thì lêu lổng nhưng anh ấy vẫn muốn tôi sinh thêm con trai mặc dù tôi đã 48 tuổi

Sợ hãi mỗi lần vợ U60 “đòi hỏi”

VOV.VN -Vợ tôi dù đã là U60 những vẫn còn sung mãn, thỉnh thoảng bà ấy lại “đòi hỏi” khiến tôi nhiều khi cảm thấy bất lực.

Bạn trai tôi có tư tưởng “đào mỏ” khi thích lấy “vợ giàu”?

VOV.VN -Khi thấy bạn bè cưới hỏi, người yêu tôi hay tỏ ra ngưỡng mộ những người chồng lấy được vợ “nhà có điều kiện”.

Cháu nội giống “ông hàng xóm”, tôi có nên đi thử ADN?

VOV.VN -Con trai tôi yếu không giúp được vợ việc bưng bê hàng để bán, nên con dâu tôi hay nhờ ông hàng xóm. Đôi lúc tôi còn thấy họ nhìn nhau tình tứ…

Vợ chồng em gái chia tay, tôi muốn đến với em rể nhưng sợ mang tiếng

VOV.VN -Vợ chồng em gái tôi ly hôn, em rể bày tỏ tình cảm với tôi. Em rể nói tôi chưa chồng, em rể cũng đã ly hôn nên đến với nhau là bình thường…

Tôi có nên để chồng nuôi cả 2 con nhỏ khi ly hôn

VOV.VN -Nếu nuôi con thì chắc chắn tôi phải chuyển công việc, mà tôi cũng không biết mình làm được gì ngoài công việc đang làm…

Tin cùng chuyên mục