Muốn gửi con về quê tránh dịch corona nhưng tôi không tin mẹ vợ

Tôi có nên gửi con về quê tránh dịch corona khi không tin tưởng mẹ vợ?

VOV.VN -Vợ tôi giục giã đưa con về gửi bà ngoại, nhưng tôi không yên tâm vì sợ bà ngoại chăm sóc không đảm bảo.

Cả tuần nay vợ chồng tôi phải thay phiên nhau nghỉ để trông con khi trường cho học sinh nghỉ để phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Công ty chúng tôi nhiều việc, mà nghỉ nhiều không những bị trừ lương mà bản thân chúng tôi cũng thấy ái ngại.

Vợ tôi thì cứ giục đưa con về gửi bà ngoại, vì tình hình thế này có thể các con sẽ phải nghỉ tiếp. Tôi thì cứ nấn ná không yên tâm vì sợ con về quê, bà ngoại chăm sóc không đảm bảo.

muon gui con ve que tranh dich corona nhung toi khong tin me vo hinh 1
Muốn gửi con nhờ bà ngoại trông nhưng tôi lúc nào cũng cảm thấy lo lắng (ảnh minh hoạ- báo Thanh Hoá)

Hồi cháu còn bé, trong lúc vợ chồng tôi chưa thuê được giúp việc nên gửi con về quê nhờ bà ngoại chăm. Ngày nào tôi cũng gọi điện về hỏi thăm thì bà đều nói con ngoan, khoẻ. Đến khi con bị đi cấp cứu được 2-3 ngày thì bà mới nói thật với tôi. Vợ chồng tôi cuống cuồng về quê. Nhìn con gày sọp so với lúc tôi mang con về gửi, tôi không cầm được nước mắt. Từ đó tôi luôn lo sợ khi phải xa con, nhất là gửi con cho bà ngoại.

Vì thế lần này con được nghỉ học, dù vợ tôi thuyết phục nhiều lần nhưng tôi vẫn thấy lo lắng, không yên tâm gửi con cho bà ngoại. Mà bà thì không thể ra Hà Nội vì ở nhà còn ông ngoại cũng hay ốm đau. Vợ chồng tôi thì không thể tiếp tục nghỉ để trông con được nữa vì đã nghỉ quá nhiều. Chúng tôi cũng không có điều kiện để thuê giúp việc, chưa nói đến việc thuê trong lúc này kiếm đâu ra người.

Tôi mệt mỏi quá, không biết mình nên làm gì, hay đánh liều gửi con cho bà ngoại lần nữa, trong khi lúc nào cũng cảm thấy bất an?./.

Mọi thông tin, bài viết cộng tác của độc giả cho chuyên mục Đời sống có thể gửi cho chúng tôi theo địa chỉ: doisongvov.vn@gmail.com
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close