VOV.VN - Không chỉ mang đến hương vị cay nồng hấp dẫn cho món ăn mà loại gia vị này còn ẩn chứa nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và đã được khoa học hiện đại chứng minh.
VOV.VN - Loại quả nhỏ bé này có vị cay nồng đặc trưng, không chỉ là gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam mà còn là một "thần dược" với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ để tận dụng tối đa những lợi ích này.
VOV.VN - Ớt chuông với nhiều màu sắc chứa nhiều vitamin C, chất chống oxy hóa và chất xơ. Khi thêm thực phẩm này vào chế độ ăn uống mùa đông sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bảo vệ chống lại tổn thương tế bào và hỗ trợ tiêu hóa.
VOV.VN - Ớt chuông, với màu sắc rực rỡ và hương vị đa dạng, không chỉ làm đẹp cho bữa ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên thêm ớt chuông vào thực đơn hàng ngày.
VOV.VN - Ớt chuông rất giàu vitamin C, A, nước và các chất chống oxy hóa. Với mỗi loại ớt chuông có màu sắc khác nhau là đến từ loại cây và chất dinh dưỡng không giống nhau.
VOV.VN - Ăn cay một cách khoa học được chứng minh có lợi cho sức khỏe. Dưới đây là những lưu ý khi ăn cay để mang lại hiệu quả tốt nhất.
VOV.VN - Thực phẩm cay có thể làm tăng tuổi thọ của biểu mô niêm mạc mũi họng, từ đó giảm hiện tượng viêm họng mạn tính teo.
VOV.VN - Ngoài được biết là một gia vị quen thuộc trong các món ăn thì ớt xanh còn được sử dụng trong việc giảm cân, chống lại ung thư, bảo vệ trái tim khỏe mạnh…
VOV.VN - Ăn một quả ớt mỗi ngày có thể giúp giảm cân, ngăn ngừa cơn đau tim và giết chết tế bào ung thư...
VOV.VN -Đồ ăn cay có thể có tác dụng bảo vệ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ, ăn ớt cay được cho là nguyên nhân giúp làm giảm 13% nguy cơ tử vong.