VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 21/4 cho biết ông không muốn gia hạn lệnh ngừng bắn với Iran, đồng thời khẳng định Washington đang ở vị thế thuận lợi trong đàm phán và cuối cùng sẽ đạt được một “thỏa thuận tuyệt vời”.
VOV.VN - Truyền hình nhà nước Iran ngày 21/4 cho biết "chưa có phái đoàn nào của Iran tới Islamabad cho đến thời điểm hiện tại”, trong bối cảnh xuất hiện nhiều suy đoán về khả năng diễn ra các cuộc đàm phán với Mỹ.
VOV.VN - Ông Trump cho biết các cuộc đàm phán hòa bình tiếp theo giữa Mỹ và Iran “có thể sẽ diễn ra trong vòng 2 ngày tới” tại thủ đô Islamabad của Pakistan.
VOV.VN - Hôm qua, Tổng thống Vladimir Putin và Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian đã có cuộc điện đàm, trao đổi về tình hình Trung Đông và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy các giải pháp chính trị - ngoại giao nhằm giải quyết xung đột trong khu vực.
VOV.VN - Iran bác thông tin từ phía Mỹ cho rằng đàm phán tại Islamabad đổ vỡ do vấn đề hạt nhân, khẳng định Tehran không theo đuổi vũ khí hạt nhân và chỉ phát triển năng lượng hạt nhân vì mục đích hòa bình.
VOV.VN - Iran nghi ngờ đề xuất đàm phán của Mỹ là một cái bẫy, trong khi Washington vừa tăng cường quân sự vừa đưa ra kế hoạch 15 điểm nhằm chấm dứt xung đột