VOV.VN - Loại quả nhỏ bé này có vị cay nồng đặc trưng, không chỉ là gia vị quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam mà còn là một "thần dược" với nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ để tận dụng tối đa những lợi ích này.
VOV.VN - Khi nhắc đến ớt, chúng ta thường nghĩ ngay đến những quả ớt đỏ rực, cay nồng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng lá ớt, thứ thường bị bỏ đi, lại chứa đựng rất nhiều dưỡng chất và mang lại những lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc.
VOV.VN - Ớt chuông, với màu sắc rực rỡ và hương vị đa dạng, không chỉ làm đẹp cho bữa ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe tuyệt vời. Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên thêm ớt chuông vào thực đơn hàng ngày.
VOV.VN - Ngoài làm gia vị, ớt còn được dùng làm thuốc, rất hữu hiệu nếu sử dụng đúng cách.
VOV.VN - Sản phẩm ớt Ariêu ở huyện miền núi Đông Giang, tỉnh Quảng Nam được nhiều người biết đến vì có mùi vị rất riêng của núi rừng. Cây ớt Ariêu trở thành cây trồng chủ lực, giúp đồng bào Cơ Tu ở huyện miền núi Đông Giang cải thiện đời sống, nhiều hộ thoát nghèo.
VOV.VN - Chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, ớt có thể giúp giảm béo, giảm đau, chống cảm cúm và diệt tế bào ung thư...
VOV.VN - 10 loại thực phầm này có tác dụng giúp đốt cháy chất béo trong cơ thể bạn một cách thông minh.