VOV.VN - Những ngày gần đây, liên tiếp xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại TP.HCM và nhiều tỉnh phía Nam. Tình trạng nắng nóng kéo dài đã tạo môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển, có thể gây ra ngộ độc thực phẩm. Đặc biệt, nguy cơ cao đối với thức ăn đường phố.
VOV.VN - TP.HCM có khoảng 15.400 điểm bán thức ăn đường phố. Trong đó, các điểm bán ở xung quanh trường học, bệnh viện, khu dân cư… ẩn giấu rất nhiều nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cho người dùng. Dù vậy nhiều người vẫn mua thức ăn đường phố, vì sao?
VOV.VN - Thời điểm nắng nóng, thức ăn đường phố tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Do vậy, lực lượng chức năng sẽ tăng cường thanh kiểm tra đột xuất gắt gao hơn. Thông điệp đưa ra tại Lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 do Sở An toàn thực phẩm TP.HCM tổ chức sáng nay (17/4).
VOV.VN - Sáng nay (6/4), UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các địa phương tổng kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm, đặc biệt là tình trạng bán hàng rong, thức ăn đường phố. Động thái này được đưa ra sau khi trên địa bàn xảy ra nhiều vụ ngộ độc khiến hàng trăm người, trong đó, có nhiều học sinh phải nhập viện cấp cứu.
VOV.VN - Hiện đang là mùa nắng nóng, các loại thực phẩm rất dễ lên men, phân hủy nếu không được bảo quản đúng cách. Vi khuẩn xâm nhập có thể gây ngộ độ thực phẩm với người dùng.
VOV.VN - Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến khó lường và tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng... nhưng nhiều quán ăn vìa hè vẫn đón khách.
VOV.VN - Thức ăn đường phố đa dạng, giá rẻ, mua bán thuận lợi... là nét đặc trưng trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, tuy nhiên, nó lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ.
VOV.VN - Trên địa bàn TP HCM có hơn 20.000 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, với trên 24.522 người tham gia kinh doanh.
VOV.VN - Bắt đầu từ tháng 5, miền Bắc bước vào đợt nắng nóng gay gắt, đây cũng là thời điểm thuận lợi cho vi sinh vật phát triển, tấn công vào thực phẩm
VOV.VN -Tại tỉnh Quảng Ninh, trên nhiều tuyến phố, con đường, những quán ăn tự phát vẫn mọc lên dọc các vỉa hè tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn thực phẩm.