VOV.VN - Bộ Ngoại giao Trung Quốc sáng 11/5 đã chính thức ra thông cáo báo chí về chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
VOV.VN - Sau những thỏa thuận sơ bộ và đặc biệt là cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ – Trung gần đây, quan hệ thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã ghi nhận những diễn biến đáng chú ý. Đây được xem là bước đi mang tính “hạ nhiệt có kiểm soát”, phản ánh nhu cầu thực tế của hai nền kinh tế hàng đầu thế giới trong việc ổn định chuỗi cung ứng và trấn an thị trường.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình gặp nhau hôm nay (30/10) tại Busan, Hàn Quốc, trong cuộc đối thoại được xem là “then chốt”, mở ra cơ hội đạt thỏa thuận thương mại mang tính bước ngoặt, có thể làm dịu căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.
VOV.VN - Ngày 14/10, Mỹ và Trung Quốc chính thức áp đặt các khoản phí cảng đối với tàu thuyền của nhau, đánh dấu bước leo thang mới trong căng thẳng thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Động thái “ăn miếng trả miếng” này khiến vận tải toàn cầu đối mặt nguy cơ gián đoạn.
VOV.VN - Diễn ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai cường quốc đang gặp nhiều sóng gió xoay quanh những tranh cãi về nhân quyền, thương mại cùng nhiều vấn đề khác, liệu cuộc gặp Thượng đỉnh đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình có tạo được cơ hội để tháo gỡ bất đồng?
VOV.VN - Ngày 12/11, ứng cử viên đảng Dân chủ Catherine Cortez Masto đã vượt qua ứng cử viên đảng Cộng hòa ở bang Nevada để giành về chiếc ghế thứ 50 tại Thượng viện cho đảng Dân chủ, để đảng này giữ được quyền kiểm soát tại Thượng viện Mỹ.
VOV.VN - Tổng thống Mỹ tuyên bố sẽ đợi sau khi hội nghị G20 kết thúc để quyết định có áp thuế với hàng hóa trị giá 325 tỷ USD của Trung Quốc hay không.
VOV.VN - Giới phân tích cho rằng, sự đảm bảo an ninh từ Mỹ và Trung Quốc sẽ là chìa khóa để chấm dứt chương trình hạt nhân Triều Tiên.
VOV.VN - Theo tờ Wall Street Journal, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Trung dự kiến sẽ diễn ra vào khoảng 27/3 để 2 bên đi tới hoàn tất 1 thỏa thuận thương mại.
VOV.VN - Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị nhấn mạnh: Bắc Kinh trông đợi những bước tiến quan trọng về phi hạt nhân hóa và thiết lập cơ chế hòa bình.