VOV.VN - Sự xuất hiện của chùm 3 ca tử vong liên quan Hantavirus trên du thuyền MV Hondius của Hà Lan khiến nhiều người lo ngại về căn bệnh có thể lây từ chuột sang người. Virus Hanta dễ bị nhầm với cảm cúm thông thường nhưng có thể diễn tiến nhanh, gây suy hô hấp cấp và tử vong trong thời gian ngắn nếu phát hiện muộn.
VOV.VN - Các quốc gia trên thế giới đang tăng tốc truy vết và giám sát y tế sau vụ bùng phát virus Hanta liên quan tới tàu du lịch MV Hondius, trong khi giới khoa học chạy đua xác định nguồn lây ban đầu của chủng Andes, biến thể hiếm có khả năng lây từ người sang người.
VOV.VN - Đợt bùng phát virus hanta liên quan đến một tàu du lịch quốc tế đang được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và nhiều quốc gia khẩn trương theo dõi, truy vết. Dù đã ghi nhận các ca tử vong và nghi nhiễm tại nhiều nước, WHO vẫn khẳng định nguy cơ đối với cộng đồng toàn cầu hiện vẫn ở mức thấp.
VOV.VN - Dịp lễ 30/4 và 1/5 tại khu vực An Bàng, phường Hội An Tây, TP Đà Nẵng xảy ra một vụ trộm cắp tài sản. Công an phường Hội An Tây đã nhanh chóng điều tra, truy xét, làm rõ đối tượng gây án.
VOV.VN - Nhằm ngăn chặn tình trạng lợi dụng thanh toán tiền mặt hoặc tài khoản cá nhân để che giấu doanh thu, Bộ Tài chính vừa ký ban hành Công điện số 01 yêu cầu các địa phương đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt và tăng cường quản lý thuế. Đây được coi là bước đi quyết liệt để làm sạch môi trường kinh doanh.
VOV.VN - Ngày 18/2, giới chức Thái Lan xác nhận có cụm lây nhiễm bệnh đậu mùa khỉ (Mpox) mới tại Trại tạm giam Thonburi ở Thủ đô Bangkok.
VOV.VN - Trước diễn biến mới của virus Nipah tại Ấn Độ, nhiều quốc gia ở châu Á đã tăng cường giám sát y tế tại sân bay và cửa khẩu biên giới nhằm ngăn ngừa nguy cơ lây lan của dịch bệnh.
VOV.VN - Không chỉ dừng lại ở việc phát hiện và xử lý vi phạm giao thông, hệ thống camera AI của Công an Hà Nội còn được tích hợp nhiều chức năng thông minh như giám sát trật tự đô thị, nhận diện vi phạm vệ sinh môi trường, lưu trữ dữ liệu phục vụ truy vết, phân tích lưu lượng phương tiện để điều chỉnh đèn tín hiệu...
Tưởng thoát sau khi đột nhập nhà trọ trộm tài sản, thẻ ngân hàng, tên trộm không ngờ hình ảnh của mình bị camera an ninh AI nhận diện. Từ phân tích hình ảnh, Công an đã bắt được tên trộm bên trong quán internet
VOV.VN - Trong bối cảnh các công nghệ tài chính đang phát triển mạnh mẽ, cộng đồng quốc tế, trong đó có Việt Nam cần phải trả lời hai câu hỏi lớn: Làm thế nào để quản lý hiệu quả “tiền ảo” và làm thế nào để ngăn chặn các hành vi lừa đảo trên không gian mạng?