Festival Huế 2018 chính thức khai mạc với màn nghệ thuật hoành tráng

VOV.VN - Với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển- Huế 1 điểm đến 5 di sản”, Festival Huế 2018 đã chính thức được khai mạc vào tối 27/4.

Vào lúc 20h tối 27/4, tại Quảng trường Ngọ Môn, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế diễn ra lễ Khai mạc Festival Huế 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển- Huế 1 điểm đến 5 di sản”. 

festival hue 2018 chinh thuc khai mac voi man nghe thuat hoanh trang hinh 1
Một tiết mục nghệ thuật đêm khai mạc.

Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc có chủ đề “Huế! Tỏa sáng miền di sản”, là đêm hội tôn vinh các giá trị truyền thống và là sự giao lưu toả sáng của các di sản văn hoá đại diện cho 5 châu lục. Đến dự có ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cùng Lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, đông đảo người dân và du khách.

festival hue 2018 chinh thuc khai mac voi man nghe thuat hoanh trang hinh 2
Tiết mục nghinh hội đăng đàn.

Chương trình nghệ thuật đêm khai mạc có chủ đề “Huế tỏa sáng miền Di sản”, do Nghệ sĩ Nhân dân Nguyễn Ngọc Bình làm Tổng đạo diễn kéo dài trong khoảng 80 phút, gồm 3 phần: Âm sắc Huế, Khúc giao hòa và Giai điệu tỏa sáng.

Nhằm tiếp tục thực hiện Đề án xây dựng thành phố Huế thành thành phố Festival của Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2007, kỳ Festival này tiếp tục với chủ đề "Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế 1 điểm đến 5 di sản" sẽ diễn ra từ ngày 27/4 đến 2/5/2018 tại thành phố Huế và các địa phương của tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm nay 24 đoàn nghệ thuật đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ của cả 5 châu lục sẽ đem đến cho khán giả hàng trăm chương trình nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Việt, văn hóa Huế và tinh hoa văn hóa các nước trên Thế giới.

festival hue 2018 chinh thuc khai mac voi man nghe thuat hoanh trang hinh 3
Tiết mục hát múa: Ân tình xứ Nghệ  do Trung tâm Bảo tồn và Phát huy Dân ca xứ Nghệ trình diễn.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Phát biểu tại Lễ khai mạc Festival Huế 2018, ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế nêu rõ: "Với phương châm giữ cốt cách truyền thống nhưng cách thể hiện luôn luôn mới; chú trọng tổ chức các hoạt động để nhân dân và du khách vừa là chủ thể sáng tạo, vừa là chủ thể hưởng thụ nên việc tổ chức thành công Festival Huế 2018 lần này sẽ góp phần khẳng định một một hướng đi đúng của Thừa Thiên Huế nhằm quyết tâm xây dựng Huế thành thành phố Festival đặc trưng, xứng tầm là một trong những trung tâm văn hóa- du lịch đặc sắc của Việt Nam".
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Xây dựng Huế trở thành thành phố Festival chính là phát huy truyền thống văn hóa, lịch sử và vị trí đặc thù của Cố đô Huế trong dòng chảy của văn hóa Việt, đất nước Việt Nam, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà Bộ Chính trị, Chính phủ đã định hướng và Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ 15 đã đề ra là xây dựng Thừa Thiên Huế theo hướng “đô thị di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan và thân thiện với môi trường”./.

Tiết mục khai mạc:

Thanh Hà/VOV-Miền Trung Ảnh, clip: Lê Huy Hoàng Hải
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Clip: Tài năng của “Cristiano Ronaldo mới”, Joao Felix
VOV.VN - Clip những kỹ năng khiến cho Joao Felix được giới chuyên môn và người hâm mộ ca ngợi là “Cristiano Ronaldo mới”.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds