Đồng bào các dân tộc Lai Châu từng bừng mừng ngày tết Độc lập

Lai Châu tổ chức nhiều hoạt động văn hóa chào mừng Quốc khánh 2/9

VOV.VN - Tại các huyện trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc với các nội dung phong phú và đa dạng.

Từ 31/8 - 2/9, tại Lai Châu diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, trong khuôn khổ Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc, chào mừng Quốc khánh 2/9 và tạo sân chơi cho đồng bào các dân tộc địa phương trong dịp tết Độc lập.

Tại các huyện Than Uyên, Phong Thổ, Nậm Nhùn, Tân Uyên đều đồng loạt tổ chức Ngày hội Văn hóa thể thao các dân tộc, với các nội dung phong phú và đa dạng về nội dung, hình thức, thu hút đông đảo người dân, du khách tham gia.

dong bao cac dan toc lai chau tung bung mung ngay tet doc lap hinh 1
Điệu múa ô truyền thống của đồng bào Mông mang đậm bản sắc văn hóa vùng cao.

Ngày hội văn hóa diễn ra với các hoạt động sắc như đua thuyền đuôi én, triển lãm văn hóa, không gian chợ vùng cao, trình diễn trang phục dân tộc, thi múa khèn, thi ẩm thực. Ngoài ra, tại các huyện đã tổ chức các trò chơi dân gian và thi đấu các môn thể thao dân tộc như: tó má lẹ, đẩy gậy, kéo co, bắn nỏ, đi cà kheo...

Ông Trần Quang Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên cho biết, ngày hội văn hóa năm nay có ý nghĩa hơn khi được tổ chức đúng dịp chào mừng 74 năm Quốc khánh 2/9 và chào mừng các sự kiện lịch sử của tỉnh và huyện. Đây là dịp để huyện giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh trong phát triển kinh tế, xã hội, cũng như giá trị văn hóa các dân tộc thiểu số trên địa bàn.

dong bao cac dan toc lai chau tung bung mung ngay tet doc lap hinh 2
Thổ cẩm - không gian văn hóa vật thể không thể thiếu trong Ngày hội văn hóa các dân tộc tại Lai Châu.

Để ngày hội thêm phong phú, đặc sắc, Ban tổ chức tại huyện Than Uyên đã đưa thêm một số nội dung vào hoạt động để tạo sân chơi cho đồng bào như chợ vùng cao, lễ hội đường phố, trại văn hóa...

Tại phiên chợ vùng cao có 15 gian hàng của 12 xã, thị trấn và các cá nhân, tổ chức, nhằm quảng bá các mặt hàng, sản vật đặc sản vùng cao. Qua ngày hội đã giúp tăng cường sự hiểu biết, khích lệ tình đoàn kết dân tộc, giao lưu văn hóa; cổ vũ tinh thần bà con thi đua, lao động sản xuất./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close