Tung bung le hoi anh sang An Do Diwali tai Ha Noi

Lễ hội Ánh sáng Ấn Độ Diwali tại Hà Nội

VOV.VN -Lễ hội Diwali là dịp để người dân Ấn Độ bày tỏ lòng tôn kính đối với Nữ thần Lakshmi - nữ thần của hạnh phúc, thịnh vượng và sắc đẹp...

Tối 18/10, tại Hà Nội, Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam phối hợp với Phòng Thương mại Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức " Lễ hội Ánh sáng" (Lễ hội Diwali).

Lễ hội ánh sáng- Diwali là một trong những lễ hội lớn của đất nước Ấn Độ. Tại buổi lễ, người xem có dịp được hiểu thêm về nguồn gốc đầy ý nghĩa của lễ hội này. Đây là lễ hội của niềm vui, hạnh phúc với những điều may mắn, là ngày gia đình, anh em sum họp bên nhau. Sự kiện này cũng là dịp để người dân Ấn Độ bày tỏ lòng tôn kính đối với Nữ thần Lakshmi - nữ thần của hạnh phúc, thịnh vượng và sắc đẹp, thể hiện niềm tin chiến thắng của cái thiện với cái ác, ánh sáng đẩy lùi bóng tối.

tung bung le hoi anh sang an do diwali tai ha noi hinh 1
Chú thích ảnh
Tại buổi lễ, người xem không chỉ được thưởng thức những tiết mục múa truyền thống, nhảy hiện đại mà còn được tìm hiểu ẩm thực, trải nghiệm về đất nước, con người Ấn Độ qua màn ảnh nhỏ với những nét văn hóa độc đáo: yoga, các sản phẩm mỹ nghệ truyền thống, đặc biệt là tục thắp đèn trang trọng của người dân Ấn Độ. Chương trình còn có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ Việt Nam qua tiết mục xiếc và ảo thuật.

 Bạn Đào Thị Thoa- sinh viên năm thứ 4, Đại học Ngoại Thương Hà Nội cho biết:"Đây là lần đầu tôi được tham dự lễ hội này và cảm thấy rất thú vị. Nó giống như Tết của Việt Nam vậy. Theo tôi được biết thì lễ hội Diwali này sẽ giúp mọi người may mắn, thêm của cải, ánh sáng đến càng nhiều thì những điều tốt đẹp đến với mình càng nhiều"./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close