Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ V hội tụ tinh hoa văn hóa thế giới

VOV.VN - Với 12 đơn vị tham gia, Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ V tổ chức tại Hà Nội hứa hẹn nhiều tiết mục hấp dẫn, mang đậm bản sắc văn hóa của mỗi quốc gia

PC_Article_AfterShare_1

Múa rối là loại hình nghệ thuật độc đáo, mang giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Tiếp nối thành công ở các kỳ Liên hoan trước, năm nay, Liên hoan Múa Rối quốc tế lần thứ V do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp cùng các đơn vị tổ chức tại Hà Nội hứa hẹn sẽ mang đến những tiết mục múa rối đặc sắc, mãn nhãn với những hình ảnh sinh động, đầy sắc màu. 

Liên hoan là sự kiện văn hóa nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật giữa Việt Nam với các nước trên thế giới, là nơi hội tụ các đơn vị nghệ thuật múa rối trên toàn quốc và các đoàn nghệ thuật múa rối tiêu biểu đến từ nhiều quốc gia.

Tham dự Liên hoan lần này là các đơn vị nghệ thuật Múa Rối tiêu biểu đến từ các châu lục gồm 07 đơn vị quốc tế: Vương quốc Campuchia, Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào, Cộng hòa Philippines, Vương quốc Thái Lan, Wallonie Bruxelles (Vương quốc Bỉ), Cộng hòa Pháp, Cộng hòa Liên bang Brazil.

lien hoan mua roi quoc te lan thu v hoi tu tinh hoa van hoa the gioi hinh 1
Đoàn Múa rối đến từ Cộng hòa Liên bang Brazil.

Đại diện nước chủ nhà Việt Nam có 4 đơn vị nghệ thuật Múa rối chuyên nghiệp tham gia Liên hoan: Nhà hát Múa Rối Việt Nam, Nhà hát Múa Rối Thăng Long - Hà Nội, Đoàn Nghệ thuật Múa Rối Hải Phòng, Đoàn Nghệ thuật Múa Rối Thành phố Hồ Chí Minh.

Các tiết mục được lựa chọn tham gia Liên hoan đều mang đậm bản sắc văn hóa của từng quốc gia với sự phong phú, đa dạng của các loại hình nghệ thuật Múa Rối như: Rối nước, Rối que, Rối tay, Rối đen, Rối bóng, Rối mặt nạ... 

lien hoan mua roi quoc te lan thu v hoi tu tinh hoa van hoa the gioi hinh 2
Vở diễn "Công chúa tóc mây" của Nhà hát Múa rối Thăng Long dàn dựng sẽ tham gia Liên hoan Múa Rối quốc tế lần này.

Đặc biệt, trong tuần lễ Liên hoan những tiết mục, chương trình đặc sắc của các nước tham dự sẽ được buổi biểu diễn phục vụ nhân dân tại hai tỉnh Vĩnh Phúc và Ninh Bình.

PC_Article_Middle

Nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ quốc tế giữa Việt Nam với bạn bè thế giới, nhằm thiết lập môi trường giao lưu văn hóa, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm giữa các đơn vị nghệ thuật của các quốc gia, châu lục, các nghệ sĩ Việt Nam và quốc tế có thể giới thiệu về những nét đặc sắc trong nghệ thuật Rối và giao lưu văn hóa bản địa qua các buổi workshop “Relationship between body and puppet”.

lien hoan mua roi quoc te lan thu v hoi tu tinh hoa van hoa the gioi hinh 3
Đại diện Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.
Đây còn là cơ hội để các nhà quản lý nghệ thuật, các nghệ sĩ Múa Rối Việt Nam có điều kiện giao lưu, học hỏi những tinh hoa nghệ thuật múa Rối nhân loại, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong quá trình lao động sáng tạo nghệ thuật. Từ đó, có những đổi mới về phương pháp tổ chức, quản lý, sáng tạo những tác phẩm đạt chất lượng nghệ thuật cao, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong thời kỳ mới

Liên hoan Múa Rối quốc tế lần thứ V sẽ diễn ra từ ngày 8-15/10/2018./.

CTV Hạnh Lê/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Vụ “xế hộp” Lexus đâm liên hoàn tại Hà Nội: Nhân chứng kể lại sự việc
VOV.VN - Theo nhân chứng, “xế hộp” Lexus đã tông vào nhiều người trong đó có một du khách nước ngoài, sau tai nạn 2 phụ nữ trong xe hoảng loạn tháo chạy.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x