Quảng Trị vinh danh nghệ thuật Bài Chòi

Quảng Trị vinh danh nghệ thuật Bài Chòi

VOV.VN -Tối 29/6, tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ vinh danh nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là di sản văn hóa phi vật thể

Tại buổi lễ vinh danh nghệ thuật Bài Chòi, đông đảo cán bộ và nhân dân tỉnh Quảng Trị được nghe những điệu hò dân gian với lời ca bình dị, ngọt ngào. Bên cạnh đó, mọi người có thể đăng kí lên chòi để tham gia trò chơi Bài Chòi vui nhộn và đầy trí tuệ.

quang tri vinh danh nghe thuat bai choi hinh 1
Tỉnh Quảng Trị tổ chức vinh danh nghệ thuật Bài Chòi.

Bài Chòi một loại hình nghệ thuật dân gian độc đáo tại các tỉnh miền Trung, hình thành và phát triển trong quá trình lao động sản xuất, giao lưu văn hóa, là món ăn tinh thần trong đời sống văn hóa các tầng lớp nhân dân.

Lễ Vinh danh nghệ thuật Bài Chòi là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại của tỉnh Quảng Trị là dịp để quảng bá, tôn vinh những giá trị đặc sắc của Nghệ thuật Bài Chòi. 

quang tri vinh danh nghe thuat bai choi hinh 2
Buổi vinh danh nghệ thuật Bài Chòi Trung Bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Mai Thức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho biết: "Tiếp tục khôi phục lại các Câu lạc bộ Bài Chòi, tạo điều kiện cho việc thực hành, sáng tạo và truyền dạy di sản trong cộng đồng, bảo vệ và phát huy giá trị di sản trong cuộc sống đương đại. Tôn vinh các cá nhân, câu lạc bộ, cộng đồng có nhiều đóng góp trong việc gìn giữ, thực hành, truyền dạy, bảo vệ và phát huy giá trị di sản. Xây dựng chương trình, kế hoạch quảng bá, từng bước đưa giá trị văn hóa Bài Chòi thành sản phẩm chính phục vụ du lịch."./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close