Triển lãm “sưu tập Cổ vật của người Đà Nẵng”

Triển lãm “sưu tập Cổ vật của người Đà Nẵng”

(VOV)_Hơn 200 cổ vật quý của 9 nhà sưu tầm cá nhân gồm nhiều loại hình, chất liệu khác nhau có giá trị đặc biệt về lịch sử, văn hóa.

Bảo tàng Đà Nẵng vừa tổ chức triển lãm sưu tập Cổ vật của người Đà Nẵng”. Đây là lần đầu tiên, Bảo Tàng Đà Nẵng tổ chức sưu tập cổ vật với hơn 200 cổ vật quý của 9 nhà sưu tầm cá nhân, bao gồm nhiều loại hình, chất liệu khác nhau có giá trị đặc biệt về lịch sử, văn hóa. Trong số này, có nhiều cổ vật có niên đại khoảng thế kỷ 4, 5…cho đến những cổ vật có niên đại khoảng cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20.

Dịp này, các nhà sưu tầm thành phố Đà Nẵng đã tặng Bảo tàng Đà Nẵng 54 hiện vật quý. Ông Hồ Anh Tuấn, ở quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng tham gia triển lãm  cho biết: Tôi cống hiến những công trình nghiên cứu của mình nhằm góp phần làm phong phú thêm bản sắc văn hóa của cộng đồng 54 dân tộc của Việt Nam. Cuộc triển lãm này chưa có điều kiện để đưa hết ra cho nên tôi gửi ra một bộ rất đặc trưng về văn hóa Champa để gửi đến thông điệp là văn hóa Champa có kỹ thuật công trình rất tinh xảo và mỹ thuật”.

Triễn lãm “sưu tập Cổ vật của người Đà Nẵng” kéo dài đến hết ngày 15/1/2013/.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Clip: HLV thể lực ĐT Việt Nam có hành động đẹp với Tuấn Anh, Văn Thanh

VOV.VN -Sau khi phải đón nhận trận thua tủi hổ 0-3 trước SLNA, dàn sao của HAGL đã được HLV thể lực của ĐT Việt Nam- Park Sung Gyun xuống sân động viên.

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN