Trọng Tấn - Anh Thơ làm chung liveshow

Trọng Tấn - Anh Thơ làm chung liveshow

VOV.VN - Sau những “ồn ào” về việc nghỉ dạy, ca sỹ Trọng Tấn chuẩn bị cho liveshow với tên gọi “Tình ta biển bạc đồng xanh” cùng Anh Thơ.

Được coi là cặp đôi nghệ sỹ trẻ hát hát nhạc truyền thống, tiếng hát Trọng Tấn- Anh Thơ luôn khơi gợi miền ký ức sâu thẳm của khán giả với những tình khúc vượt thời gian. “Tình ta biển bạc đồng xanh” là tựa đề của Liveshow Trọng Tấn - Anh Thơ, ra mắt khán giả Thủ đô tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt Xô ngày 16/10.

Trong số không nhiều ca sĩ hát nhạc trữ tình cách mạng, Trọng Tấn, Anh Thơ là những cái tên quen thuộc của nhiều khán giả Việt Nam. Nhưng khi nhắc đến một người, khán giả thường biết đến cả nhóm - những ca sĩ đang đi chung một con đường. Cùng quê, cùng tuổi, cùng học, cùng công tác và cùng biểu diễn, Trọng Tấn và Anh Thơ là những nghệ sĩ biểu diễn hiếm hoi có nhiều thứ gắn bó với nhau đến thế.

trong tan - anh tho lam chung liveshow hinh 1
Trọng Tấn - Anh Thơ là hai trong số không nhiều ca sĩ hát nhạc trữ tình cách mạng được khán giả yêu mến.

Ca sỹ Trọng Tấn chia sẻ, cả hai sau khi bàn bạc đã thống nhất chọn tên bài hát “Tình ta biển bạc đồng xanh” để làm tên gọi cho live show lần này bởi đây là bài hát đánh dấu khoảng thời gian hai người kết hợp. “Tình ta biển bạc đồng xanh” cũng là bài hát mà cả anh và Anh Thơ đã song ca khá thành công trên nhiều sân khấu ca nhạc.

“Trong liveshow lần này tôi và Anh Thơ sẽ cố gắng tạo nên một đêm diễn ấn tượng trước khán giả. Từ sấn khấu, âm thanh, ánh sáng sẽ đều có sự gắn kết với nhau để đêm diễn trở thành một câu chuyện xuyên suốt các phần” – ca sỹ Trọng Tấn cho biết.

Với nhiều ca sỹ trẻ, Trọng Tấn và Anh Thơ là cái bóng khó vượt bởi họ đã tạo nên một con đường riêng cho mình mà sau này nhiều ca sĩ muốn theo đuổi nhưng ít người tìm ra lối đi riêng.

trong tan - anh tho lam chung liveshow hinh 2
Theo ca sỹ Trọng Tấn, anh làm liveshow lần này không phải vì mình đang "hot" hay được quan tâm.

Tuy nhiên, thời gian gần đây việc Trọng Tấn quyết định thôi giảng dạy tại Học viện Âm nhạc Quốc gia để tập trung vào công việc biểu diễn điều này đã khiến dư luận đưa ra nhiều ý kiến trái ngược nhau. Tuy nhiên theo Trong Tấn: “Mỗi người nghệ sỹ có một quyết định riêng cho con đường của mình. Và tôi vẫn làm nghệ thuật và ở đâu cũng là cống hiến. Việc tôi làm liveshow lần này cũng không phải vì tôi đang “hot” và được bàn luận; mà việc này đã được tôi và Anh Thơ bàn bạc từ rất lâu nhưng chưa có cơ hội cho tới tận bây giờ”.

Trong liveshow này, Trọng Tấn khẳng định sự trở lại của mình với con đường biểu diễn chuyên sâu. Trong thời gian tới, anh cũng sẽ cố gắng mỗi năm làm một liveshow thật ấn tượng trước những người yêu mến mình. Một Trọng Tấn quen thuộc với những nhạc phẩm trữ tình, ngọt ngào; một Trọng Tấn mới lạ, tinh tế trong những khúc nhạc xưa.

Riêng với ca sỹ Anh Thơ, hạnh phúc đơn giản là tình yêu nghề, lúc nào cũng muốn được hát. “Trong liveshow này, tôi sẽ có những ca khúc hát solo, còn lại là song ca. Phần solo, tôi sẽ hát một số bài cũ mà lâu rồi mình không hát và cả những bài tôi chưa hát bao giờ nhưng chủ yếu là những ca khúc trữ tình đã thành công. Các ca khúc cũ sẽ được phối khí mới còn tôi cũng sẽ hát theo lối mới. Còn những ca khúc như: Gửi em ở cuối sông Hồng, Trước ngày hội bắn, Tình ta biển bạc đồng xanh sẽ không thể thiếu trong phần hát đôi” - Anh thơ chia sẻ.

Với giọng hát tinh tế, ngọt ngào, giàu cảm xúc khát khao làm mới chính mình ca sỹ Trọng Tấn, Anh Thơ hy vọng sẽ đưa khán giả đến một đêm nhạc trữ tình đầy ắp kỷ niệm của một thời… yêu xưa.

Đặc biệt, sau khi khảo sát yêu cầu của khán giả, Ban tổ chức sẽ ghi hình và phát hành 250.000 đĩa VCD/DVD chương trình. Dự kiến đĩa sẽ có mặt trên thị trường vào đầu tháng 12/2013./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN