Hoãn sản xuất phim vì có kịch bản giống vụ MH370

VOV.VN -Bộ phim “Deep Water” đã phải hoãn sản xuất vì có những tình tiết tương đồng vụ máy bay mất tích MH370 xảy ra gần đây.

Trang Huffingtonpost đưa tin hôm 26/3, bộ phim về thảm họa máy bay do Australia sản xuất với tựa đề “Deep Water” đã bị hoãn sản xuất vì kịch bản có nhiều điểm tương đồng  với vụ máy bay Malaysia MH370 mất tích. “Deep Water” có nội dung kể về một chiếc máy bay rơi xuống đại dương trên đường bay sang Bắc Kinh, Trung Quốc. Một nhóm hành khách và phi hành đoàn còn sống sót phải chiến đấu chống lại cá mập hổ khổng lồ và những mối nguy hiểm khác trong tình trạng trôi nổi trên đại dương.

hoan san xuat phim vi co kich ban giong vu mh370 hinh 1
"Deep Water" bị hoãn sản xuất vì có nhiều tình tiết tương đồng vụ MH370

Arclight Films, công ty chịu trách nhiệm sản xuất bộ phim đã thông báo việc sản xuất sẽ phải tạm hoãn trong thời gian tới. Giám đốc điêu hành Gary Hamilton cho biết: “Chúng tôi trì hoãn việc sản xuất bộ phim như một sự tôn trọng những gì đang xảy ra…Bộ phim sẽ gợi những liên tưởng tới vụ máy bay mất tích dù không có diễn biến như ngoài đời thật. Đó thực sự là một tai nạn thảm khốc”.

Trong khi đó, mọi nỗ lực của quốc tế nhằm tích cực tìm kiếm máy bay mất tích MH370 đang được tích cực tiến hành tại vùng biển miền nam Ấn Độ Dương. Các quan chức Malaysia cho biết chiếc máy bay có khả năng đã rơi xuống biển, cướp đi mạng sống của tất cả 239 người trên đó.

Tren thực tế, “Deep Water” được coi là phần tiếp của bộ phim được sản xuất năm 2012 “Bait” (tựa Việt là “Cá mập xâm nhập”) với nội dung nói về cơn sóng thần khủng khiếp đã khóa chặt những người mua sắm tại một siêu thị ở vùng ven biển Australia bên trong tòa nhà - cùng với một con cá mập trắng khổng lồ.

“Deep Water” là một sản phẩm hợp tác giữa Australia và Trung Quốc, với kinh phí khoảng 25 triệu USD./.

Hà Phương/VOV online Theo Huffingtonpost

Bài liên quan

VOV_AllPage