Sống chung với mẹ chồng tập 20: Vân viết nhật ký nguyền rủa nhà chồng

VOV.VN - Mâu thuẫn giữa Vân với bà Phương và gia đình chồng càng lên đến đỉnh điểm khi cuốn nhật ký của cô vô tình bị phát hiện.

PC_Article_AfterShare_1

Tập 20 "Sống chung với mẹ chồng", sau khi nghe được chuyện mẹ chồng nói xấu mình với bạn, Vân (Bảo Thanh) càng ngày càng không ưa bà Phương (NSND Hương "Bông"). Những tưởng sau bao sóng gió, Thanh (Anh Dũng) đánh vợ và đã tha thiết xin lỗi, cuộc hôn nhân của Vân sẽ "dễ thở" hơn. Ai ngờ, sau tất cả, cô vẫn tiếp tục bị mẹ chồng "soi".

song chung voi me chong tap 20 van viet nhat ky nguyen rua nha chong hinh 1
Vân dồn nỗi bức xúc vào quyển nhật ký của riêng mình

Về phía bà Phương, thêm lần nữa bà cằn nhằn chuyện vợ chồng con trai đưa ít tiền sinh hoạt. Thấy Thanh cãi lại, bà cho rằng từ xưa đến nay con trai chưa bao giờ nói lại mẹ dù đúng hay sai và bà càng tin là con dâu xúi chồng. Về nhà bất chợt và nghe được câu chuyện, Vân thẳng thắn nói việc này không liên quan gì đến cô.

Có một đêm nọ, khi Thanh uống rượu say xỉn về tới nhà, Vân đã rất tức giận. Cô dìu chồng lên phòng ngủ và tỏ vẻ ấm ức vì cuộc sống gia đình không như mong đợi. Để trút bầu tâm sự, Vân quyết định viết nhật ký. Cô kể hết những cảm nhận của mình về bà Phương và gia đình chồng với lời lẽ nặng nề. 

Chưa dừng lại ở đó, mọi chuyện bị đẩy lên đến đỉnh điểm khi trong một lần dọn dẹp, bà Phương vô tình phát hiện ra quyển nhật ký của con dâu. Mở ra và đọc những dòng trách móc, bà Phương tức giận đem chuyện này ra kể với chồng và con trai. Bà cho rằng, Vân viết nhật ký nguyền rủa gia đình nhà chồng.

song chung voi me chong tap 20 van viet nhat ky nguyen rua nha chong hinh 2
Vân bị cả nhà lên án, trách móc vì "nguyền rủa" gia đình chồng

Quá bức xúc vì đời tư bị xâm phạm, Vân đã thẳng thừng lên tiếng "bật" lại mẹ chồng. Sau khi ông Phương (Trần Đức) lắc đầu ngán ngẩm và nói "Bố thật thất vọng vì con" và bà Phương trách mắng, Vân cho rằng đó đơn giản chỉ là những gì cô viết ra cho giải toả nỗi bức xúc, và những gì cô viết trong đó còn "nhẹ chán" so với những gì bị mẹ chồng nói xấu.

song chung voi me chong tap 20 van viet nhat ky nguyen rua nha chong hinh 3
Vân lời qua tiếng lại với mẹ chồng sau khi bị đọc lén nhật ký

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Lời qua tiếng lại, bà Phương bất chợt lên cơn đau tim. Trong khi ông Phương và Thanh đang hết sức lo lắng thì Vân tranh thủ nói "Nếu bố mẹ ghét con như vậy thì tại sao không cho chúng con ra ở riêng". Thanh thấy vậy liền bênh mẹ và quát vợ im mồm. 

Ngay lập tức, Vân chạy đến nhà Trang (Thu Quỳnh) nằm khóc và tâm sự. Vân tâm sự rằng, giờ cô không biết giải quyết mọi chuyện thế nào ngoài việc ly hôn. Tất nhiên, với tư cách là bạn thân, Trang ngăn cản và cho rằng thật vớ vẩn, mọi chuyện chưa đến mức căng thẳng để chia tay.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Với Trang, dù không còn ốm nghén nhưng cô vẫn luôn tỏ ra không thích ăn các món mà mẹ chồng nấu và cô thường xuyên tỏ thái độ khó chịu ra mặt. Một lần, bà Điều (nghệ sĩ Minh Phương) nấu khá nhiều món ngon đợi con dâu về ăn chung nhưng Trang lại không ăn cùng vì trước khi về nhà cô đã ăn cùng bạn. 

song chung voi me chong tap 20 van viet nhat ky nguyen rua nha chong hinh 4
Trang cũng căng thẳng không kém

Thấy mẹ ruột vất vả mà chị dâu lại không ăn và tỏ thái độ không biết điều, Thảo (Trang Moon) - em gái Tùng (Danh Tùng) đã lên tiếng trách móc, "Chị có ăn với bạn thì cũng phải nói với mẹ một câu chứ. Một mình mẹ ở nhà hùng hục nấu xong bây giờ về nói không ăn là không ăn à".

Đáp lại, Trang cho rằng "Không ăn hôm nay thì mai ăn cũng được mà. Với lại mẹ nấu một đống đồ ăn thế này là để phục vụ em và anh Tùng nữa, chứ không phải một mình chị". Tức giận với thái độ của chị dâu, Thảo không thể kiềm chế cơn nóng giận, "Chị nói thế mà nghe được à. Chị thử nghĩ lại xem chị có nói sai hay không, mẹ lên đây có khác quái gì giúp việc cho nhà chị" và cô nằng nặc đòi chở mẹ ruột về quê./.

Kim Dung/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds