VOV.VN - Sau ngày 2/9/1945, dù bận nhiều việc nhưng Bác vẫn cho mời họa sĩ Tô Ngọc Vân, họa sĩ Nguyễn Đỗ Cung, nhà điêu khắc Nguyễn Thị Kim vào Phủ Chủ tịch thể hiện chân dung Bác. Riêng với điêu khắc, đó là thời điểm ra đời những tác phẩm đầu tiên do nhà điêu khắc Nguyễn Thị Kim thực hiện. Từ đó đến nay, các thế hệ nghệ sĩ điêu khắc nước nhà đã sáng tác nhiều tác phẩm về Người.
VOV.VN - Được mệnh danh là một trong 4 diva của làng nhạc nhẹ Việt Nam, Hà Trần đã có những chia sẻ về màn trình diễn trong chương trình nghệ thuật chính luận “Mạnh giàu từ biển quê hương” cũng như những suy nghĩ của mình về con đường âm nhạc cá nhân, trải dài 3 thập kỷ qua.
VOV.VN - Viết văn từ trước đến nay luôn nhận được sự quan tâm của các Hội Văn học nghệ thuật từ Trung ương đến địa phương dành cho các cây bút. Những năm gần đây xuất hiện những khóa học viết văn online cho những người đam mê viết văn do các nhà văn chuyên nghiệp tổ chức đã thu hút lượng đông đảo người viết chuyên và không chuyên tham gia. Vậy đích đến của nó như thế nào?
VOV.VN - Việt Nam sở hữu một hệ thống đồ sộ các di tích lịch sử văn hóa, danh lam thắng, trải dài khắp đất nước cùng hệ thống các lễ hội, làng nghề truyền thống, văn hóa ẩm thực đặc sắc của nhiều vùng miền. Đây chính là điều kiện, cơ sở để phát triển du lịch văn hóa, định vị hình ảnh và quảng bá du lịch địa phương, đặc biệt là các tỉnh vùng cao.