“Nhật kí chuyên văn” - cuốn sách hồi tưởng về thuở học trò

VOV.VN - "Nhật kí chuyên văn'' là kỉ niệm tuổi học trò của một tập thể lớp chuyên Văn trường phổ thông trung học chuyên Hà Nội Amsterdam 20 năm trước đây.

Trong khuôn khổ Hội chợ - Triển lãm sách Quốc tế lần thứ 5, tối 12/9, Nhà xuất bản Trẻ tổ chức giao lưu, giới thiệu cuốn sách "Nhật kí chuyên văn" - một ấn phẩm đang gây chú ý của nhiều độc giả trẻ, được tái bản ngay sau 2 tuần phát hành.

"Nhật kí chuyên văn'' là kỉ niệm tuổi học trò của một tập thể lớp chuyên Văn trường phổ thông trung học chuyên Hà Nội Amsterdam 20 năm trước đây. Đó là những bài viết về thầy cô giáo với sự hồi tưởng những giờ lên lớp, những kì thi và nỗi sợ với các môn tự nhiên.

sach nhat ki chuyen van hoi tuong ve thuo hoc tro hinh 1
Sách "Nhật ký chuyên văn"

Cuốn sách cũng gợi lại thế giới buồn vui tuổi học trò với những giận hờn, những chuyển biến tâm lý tuổi mới lớn dù phức tạp nhưng cũng rất trong trẻo, hồn nhiên. Hơn hết, từng trang sách thể hiện sự tinh nghịch, khôi hài cũng như sự độc lập trong tư duy, dám nghĩ những điều vượt ra ngoài khuôn khổ sách giáo khoa và cùng đối thoại với thầy cô giáo trong mỗi giờ học.

Tại buổi giao lưu, các diễn giả cho rằng: "Nhật kí chuyên văn" thu hút sự chú ý của nhiều độc giả trẻ là vì cuốn sách được viết với phong cách tự nhiên của các cây bút không chuyên, thể hiện tinh thần đối thoại, cởi mở giữa thầy cô giáo và học trò.

Bạn Vũ Hà Anh, sinh viên Đại học Luật Hà Nội cho biết: “Tôi cảm nhận được những điểm tương đồng với cuốn sách. Nói một cách hoa mỹ, đó là tuổi thanh xuân. Quãng thời gian đẹp nhất từ 15-18 tuổi là quãng thời gian chúng ta có thể có được những người bạn đi cùng ta suốt cuộc đời. Đọc sách, bất kì ai cũng nhớ lại rằng, mình đã có một thời như thế, từng ngồi cùng bàn, từng đi chung xe đạp về, cùng dạo quanh phố Hà Nội…”./.


Phương Thúy/VOV - Trung tâm Tin

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thông tin mới về vụ thảm án khiến 3 người chết ở Điện Biên
VOV.VN - Nạn nhân Vụ là Chủ tịch hội đồng quản trị, kiêm Giám đốc công ty Cổ phần lương thực tỉnh Điện Biên.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x