Ai tiếp tay cho Vũ Trọng Lương trong vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang

Ai “tiếp tay” cho Vũ Trọng Lương trong vụ gian lận điểm thi ở Hà Giang

VOV.VN - Theo thông tin chính thức từ Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Hà Giang, ông Nguyễn Thanh Hoài, cấp trên của Vũ Trọng Lương có liên đới trách nhiệm
ai "tiep tay" cho vu trong luong trong vu gian lan diem thi o ha giang  hinh 1
Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ gian lận điểm thi tại kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở tỉnh Hà Giang, thông tin trên Pháp luật TPHCM cho biết, ngày 20/7, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Hà Giang có văn bản thông tin chính thức, trong đó đề cập đến trách nhiệm liên đới của ông Nguyễn Thanh Hoài - Trưởng phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang, cấp trên của ông Vũ Trọng Lương, người vừa bị khởi tố, bắt tạm giam trước đó cùng ngày.
ai "tiep tay" cho vu trong luong trong vu gian lan diem thi o ha giang  hinh 2
Ông Hoài được xác định là người đã đưa chìa khóa phòng lưu giữ bài thi, hồ sơ thi trắc nghiệm đã chấm cho ông Vũ Trọng Lương. Từ đó ông Lương dịch chuyển bài thi và một số thiết bị phục vụ chấm thi về phòng khảo thí để thực hiện việc sửa điểm. Hành vi của ông Hoài là trái với quy chế. Căn cứ kết quả kiểm tra, rà soát sơ bộ, Hội đồng thi Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang đã ban hành quyết định đình chỉ thực hiện nhiệm vụ liên quan tới kỳ thi đối với ông Nguyễn Thanh Hoài. Trong ảnh, trụ sở Sở Giáo dục-Đào tạo Hà Giang. (Ảnh: Tiền Phong)
ai "tiep tay" cho vu trong luong trong vu gian lan diem thi o ha giang  hinh 3
Trước đó, sáng 20/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã tống đạt các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Vũ Trọng Lương, phó trưởng Phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng Sở GD&ĐT tỉnh này, về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Trong ảnh: Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Hà Giang tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Vũ Trọng Lương. (Ảnh: Dân Trí)
ai "tiep tay" cho vu trong luong trong vu gian lan diem thi o ha giang  hinh 4
Kết quả xác minh ban đầu cho thấy ông Vũ Trọng Lương là người trực tiếp can thiệp, sửa điểm vào 330 bài thi của 114 thí sinh, trong đó nhiều thí sinh là con quan chức, cán bộ tỉnh này. Trong ảnh: Bị can Vũ Trọng Lương trong buổi làm việc với CQĐT (Ảnh: Dân Trí)
ai "tiep tay" cho vu trong luong trong vu gian lan diem thi o ha giang  hinh 5
Ông Vũ Trọng Lương được Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang phân công sử dụng máy tính. Sau khi Bộ GD&ĐT công bố đáp án, có nhiều tin nhắn đến số điện thoại của ông Lương. Ông Lương đã nhập số báo danh vào máy, sau đó thực hiện hành vi sửa điểm cho 114 thí sinh (Ảnh: Dân Trí)
ai "tiep tay" cho vu trong luong trong vu gian lan diem thi o ha giang  hinh 6
Sáng cùng ngày, sau khi tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã tiến hành khám xét nhà riêng của ông Lương tại đường Lộc Viễn Tài - TP. Hà Giang. Tham gia khám xét cùng CQĐT CA tỉnh Hà Giang còn có A83 (Bộ Công an). (Ảnh: Vietnamnet)
ai "tiep tay" cho vu trong luong trong vu gian lan diem thi o ha giang  hinh 7
Thông tin với báo chí, Đại tá Lê Văn Canh, Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Hà Giang, cho biết, Cơ quan điều tra đang điều tra mở rộng vụ án, làm rõ trách nhiệm của các đối tượng có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật. Trong ảnh, lực lượng chức năng tiến hành khám nhà Vũ Trọng Lương. (Ảnh: Soha)

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close