Game thủ cướp tiền tài xế taxi vì bị lừa mất Vcoin

VOV.VN -Bị lừa mất tiền Vcoin, hai game thủ cho rằng mình bị tài xế taxi hãng Group lừa nên đã uy hiếp tinh thần bắt viết giấy nợ 7 triệu, cướp 1 triệu đồng.

Tòa án Hà Nội ngày 11/4 mở phiên tòa xem xét kháng cáo kêu oan của Nguyễn Văn Phúc (SN 1991, quê Thái Bình) và Hoàng Trọng Hải (SN 1996, quê Hà Nội).

Hai bị cáo bị tòa án sơ thẩm tuyên phạt cùng 36 tháng tù giam về tội Cướp tài sản.

Bản án sơ thẩm cho biết, 0 giờ ngày 8/9/2016, Hoàng Trọng Hải và Nguyễn Văn Phúc chơi điện tử tại khu vực đường Láng, phường Láng thượng, quận Đống Đa, Hà Nội.

game thu cuop tien tai xe taxi vi bi lua mat vcoin hinh 1
Hai game thủ trước vành móng ngựa

Hai thanh niên 9X này đã giành được 7,7 triệu tiền Vcoin (tiền ảo trong games) và rao bán. Một lúc sau một người tên Thành gọi điện thỏa thuận mua tiền ảo trên với giá 7 triệu.

30 phút sau đó, tài xế taxi hãng Group, Đào Ngọc Thành (SN 1983) nhận được điện thoại của tổng đài đi đến khu vực đường Láng Thượng để đón khách. Đến nơi liên lạc với số máy gọi xe thì khách nói: “Em đến nơi sẽ có người ra đón, nếu nó hỏi thì cứ bảo là em của anh và chuyển máy điện thoại cho nó”.

Khoảng 1 giờ cùng ngày, khi tài xế Đào Ngọc Thành đến nơi thì Hoàng Trọng Hải ra đón. Tài xế gọi điện lại cho khách thì người mua tiền ảo tên Thành bảo chuyển máy cho Hải.

Sau khi nói chuyện xong, thì Hải đưa tài xế taxi vào quán games đồng thời thực hiện giao dịch Vcoin. Giao dịch xong Hải đòi tiền thì lái taxi trả lời: “Em là lái taxi đến đây đón khách, không biết tiền gì cả”.

Nghĩ mình bị lừa, Hải nằng nặc đòi anh Thành phải trả lại tiền hoặc trả lại tiền Vcoin cho mình.

Để uy hiếp tinh thần và bắt tài xế taxi phải trả tiền, Hải cùng Phúc và một người đàn ông tên Trung đã đánh và bắt anh Thành phải viết giấy nhận nợ 7 triệu đồng. Sau đó, các đối tượng đã lấy đi 1 triệu đồng cùng giấy tờ xe của nạn nhân.

Đến 11h cùng ngày, khi Hải và Phúc đến ngã ba đường Bưởi gặp anh Thành để đòi nốt 6 triệu đồng thì bị công an bắt giữ.

Hai bị cáo Hải và Phúc cho rằng mình bị oan nên đã làm đơn kháng cáo. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm ngày hôm nay, cả hai bị cáo đều không đưa ra được tình tiết để chứng minh sự vô tội của mình.

Căn cứ vào toàn bộ hồ sơ vụ án, các tình tiết liên quan, HĐXX đã quyết định bác kháng cáo, giữ nguyên bản án sơ thẩm./.

Việt Đức/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x