Hé lộ tình tiết đơn kháng cáo của gia đình nạn nhân thảm án Bình Phước

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Hé lộ tình tiết đơn kháng cáo của gia đình nạn nhân thảm án Bình Phước

Trong đơn kháng cáo, gia đình nạn nhân vụ thảm án Bình Phước đề nghị xem xét lại mức án đối với Trần Đình Thoại...

Hoãn tòa để tìm vị trí xét xử mới

Luật sư Lê Văn Nam (đoàn luật sư tỉnh Bình Phước) xác nhận, phiên xét xử phúc thẩm vụ giết 6 người dự kiến diễn ra ngày 12/5 tại trụ sở TAND tỉnh Bình Phước vừa có thông báo tạm hoãn.

he lo tinh tiet don khang cao cua gia dinh nan nhan tham an binh phuoc hinh 1
Bị cáo Nguyễn Hải Dương và 2 đồng phạm tại phiên xử sơ thẩm

Theo đó, sáng 10/5 đoàn công tác của tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM đã họp bàn với TAND tỉnh Bình Phước về công tác chuẩn bị đưa vụ án giết 6 người ra xét xử theo trình tự phúc thẩm. Tuy nhiên qua kiểm tra, đoàn công tác nhận thấy, phòng xử tại TAND tỉnh Bình Phước có diện tích hạn chế, không thể đáp ứng không gian cho những người đăng ký dự khán phiên tòa và lực lượng phóng viên tham gia đưa tin diễn biến phiên xử.

Do đó đoàn công tác của tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP.HCM quyết định hoãn phiên xử. Tòa phúc thẩm TAND tối cao giao cho TAND tỉnh Bình Phước tìm một vị trí mới thích hợp hơn.

Hiện tòa phúc thẩm TAND tối cao chưa thông báo về lịch xét xử phúc thẩm.

Trước đó, tại phiên xử sơ thẩm vào tháng 12/2015, TAND tỉnh Bình Phước tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hải Dương (SN 1991, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (SN 1991, quê Bình Phước) mức án tử hình về tội “giết người” và “cướp tài sản”. Cùng bị cáo buộc về 2 tội danh trên, bị cáo Trần Văn Thoại (SN 1989, quê Vĩnh Long, tạm trú Q,Gò Vấp, TP.HCM) bị tuyên phạt 16 năm tù.

Tòa cáo buộc, xuất phát từ sự hận tình nên rạng sáng 7/7/2015, Dương đã cùng Tiến sát hại 6 thành viên trong gia đình ông Nguyễn Văn Mỹ ở huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước. 2 đối tượng còn cướp đi 1 số tài sản giá trị.

Trong vụ án này, trước đó Dương có rủ Thoại lên kế hoạch giết người, cướp tài sản. Tuy nhiên vì lý do khách quan nên ý đồ chưa thành.

Sau phiên sơ thẩm, bị cáo Dương không kháng cáo. Tiến và Thoại đều có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

he lo tinh tiet don khang cao cua gia dinh nan nhan tham an binh phuoc hinh 2
Toàn cảnh phiên tòa sơ thẩm

Đề nghị điều tra dì ruột của Nguyễn Hải Dương

Liên quan đến vụ án, trong đơn kháng cáo mới đây của gia đình bị hại gửi đến TAND tỉnh Bình Phước và TAND cấp cao tại TP.HCM hé lộ những thông tin mới…

Đứng đơn kháng cáo là ông Nguyễn Dinh (SN 1944) và bà Lê Thị Kim Tùng (SN 1954), là cha và mẹ của nạn nhân Mỹ, đại diện hợp pháp cho 6 nạn nhân trong vụ án

“Gia đình tôi thống nhất đối với mức án của bị cáo Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến”, đơn kháng cáo vợ chồng ông Dinh, bà Tùng viết.

Ngoài ra vợ chồng trên, còn kháng cáo về 2 nội dung, gồm:

Gia đình chưa đồng tình với mức án 16 năm tù mà TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên đối với bị cáo Trần Văn Thoại. Theo họ, Thoại chính là người đi mua dao cho Dương để thực hiện hành vi giết 6 người. Thoại đã bàn bạc rất kỹ về kế hoạch giết người, cướp của nhưng vì lý do khách quan, Thoại chưa thực hiện được hành vi của mình.

he lo tinh tiet don khang cao cua gia dinh nan nhan tham an binh phuoc hinh 3
Đơn kháng cáo của gia đình 6 nạn nhân

“Với mức án mà tòa án tuyên 16 năm, gia đình thấy chưa tương xứng với hành vi phạm tội của bị cáo. Đề nghị HĐXX cấp phúc thẩm tuyên bị cáo với mức án tăng nặng hơn, cụ thể mức án chung thân”, đơn kháng cáo trình bày.

Ngoài ra, đơn kháng cáo còn đề nghị công an tỉnh Bình Phước điều tra thêm đối với người dì ruột của bị cáo Nguyễn Hải Dương, là bà Trần Thị Trinh. Theo đại diện các bị hại, lời khai của bà Trinh tại phiên xử sơ thẩm có nhiều điều chưa được làm rõ.

Theo vợ chồng ông Dinh, bà Tùng, trước khi gây án bà Trinh cùng Dương đi Bình Phước. Khi đi Dương có mang theo túi xách chứa công cụ gây án; khi về Dương gửi túi xách đó cho bà Trinh cất giữ tại nhà; bà Trinh không biết trong đó có gì là một điều rất khó xảy ra (?)

Vợ chồng ông Dinh, bà Tùng cho rằng: “Tôi có thể khẳng định bà Trinh đã biết bị cáo Dương mang hung khí lên Bình Phước để giết người, cướp của nhưng bà Trinh khai không biết là thật vô lý. Vả lại sau khi vụ án xảy ra, bà Trinh có hỏi Dương vụ giết người ở Bình Phước có liên quan gì đến Dương không”.

Trên cơ sở đó, vợ chồng ông Dinh - bà Tùng đề nghị tòa phúc thẩm xem xét lại mức án đối với Trần Văn Thoại và điều tra thêm về hành vi của bà Trinh nhằm không để oan sai, lọt tội phạm./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Thủ tướng Đức run lẩy bẩy trong lễ đón Tổng thống Ukraine

VOV.VN -Thủ tướng Merkel run bần bật trong lễ đón Tổng thống Ukraine dưới thời tiết nắng nóng của Berlin làm dấy lên nhiều đồn đoán về sức khỏe của bà.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP