Khoe vợ đẹp xế sang đại gia bị bạn nhậu đoạt mạng

Khoe vợ đẹp xế sang, đại gia bị bạn nhậu đoạt mạng

Nhân chứng cho biết, nạn nhân là người “tự tin thái quá”. Lúc say, Thi thường khoe vợ đẹp, con ngoan, kinh tế vững chắc, có xe ô tô chạy không sợ mưa lạnh.

Vốn là chỗ hàng xóm láng giềng thân tình, chiều ngày 23/1/2015 anh Nguyễn Thi (46 tuổi, ngụ đường Nguyễn Hoàng, phường Kim Long, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế) cùng nhóm bạn trong xóm rủ nhau nhậu lai rai.

Trong cuộc nhậu, giữa anh Thi và bạn nhậu Nguyễn Văn Thắng (35 tuổi) nảy sinh xích mích. Sau cuộc cãi cọ nảy lửa, Thắng về nhà thủ hung khí, trở lại gây án mạng, cắt đứt tình làng nghĩa xóm.

Án mạng sau cuộc nhậu

Vợ nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng cho hay, vợ chồng chị mở quán cà phê nhỏ ngay cạnh nhà nên những người hàng xóm và bạn bè của anh Thi thường lui tới uống.

Suốt buổi chiều ngày 23/1, trời mưa to, rét đậm nên quán chị khá đông khách. Nhóm bạn thường nhậu cùng anh Thi gồm Thắng và hai người khác cũng có mặt cùng chơi cờ tướng, uống nước trà.

Khoảng 4h chiều anh Thi từ cơ quan trở về nhà. Sau đó cả nhóm cao hứng rủ nhau đi nhậu. Thời tiết mưa lạnh nên anh Thi đề nghị cả nhóm để xe máy ở lại nhà anh, rồi điều khiển xe ô tô của mình chở các bạn đến quán nhậu. Cuộc nhậu diễn ra khoảng từ lúc 5h chiều đến khoảng hơn 20h cùng ngày thì cả nhóm trở về trong tình trạng say xỉn, nồng nặc mùi rượu bia.

Khi xe anh Thi vừa dừng ở ngoài cổng, chị đã nghe tiếng cự cãi qua lại ồn ào. Sau đó, Thắng loạng choạng dắt xe máy về nhà, còn hai người bạn kia vẫn ngồi ở lại quán chuyện trò vui vẻ.

Khoảng năm phút sau, Thắng vẫn có vẻ chưa hết bực tức liền đi bộ sang nhà anh Thi, trong người đã thủ sẵn dùi gỗ. “Thắng đứng ở bậc tam cấp tiếng to tiếng nhỏ gì đó với chồng tui. Chồng tui đang ngồi trên bàn cùng hai người bạn liền đứng dậy vừa xua tay vừa nói “thôi, được rồi, say rồi, đi về nhà ngủ đi”.

Thắng bước xuống tầng cấp, níu qua níu lại với chồng tui. Thấy vậy, tui hoảng hốt la lên: “Ai can Thắng ra giúp tui với”. Lúc đó một người nhảy vào can ngăn, đẩy Thắng ra ngoài. Tui chạy ra đỡ chồng thì chồng tui đã run lẩy bẩy, không thở được”, vợ nạn nhân trào nước mắt kể lại.

Chị cho biết thêm, ngay khi phát hiện chồng bị bạn nhậu tấn công, chị đã gọi xe cấp cứu nhưng tổng đài thông báo đã “cháy” chuyến. Chị nhanh tay gọi taxi nhưng taxi đến muộn. Vì chấn thương nặng với ba vết đâm ở bụng và hông, nạn nhân đã không thể cầm cự trên đường được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Về phần hung thủ, Thắng đã bỏ chạy ngay lúc nạn nhân ngã quỵ xuống đất. Khoảng hơn một giờ gây án, Thắng bị lực lượng công an vây bắt tại nhà.

Trước cơ quan công an, Thắng khai đã vứt hung khí trên đường hoảng loạn chạy trốn về nhà. Ngay tối hôm đó, cảnh sát cùng tổ dân phố đã rọi đèn pin lùng sục hung khí nhưng không tìm thấy.

Bên khoe của, bên đố kị?

Trở lại cuộc nhậu ngày hôm đó, một người bạn chung bàn nhậu kể lại, trong cuộc nhậu anh cùng mọi người đề cập đến rất nhiều chuyện từ công việc, kinh tế, gia đình, vợ con, mối quan hệ anh em xóm giềng...

Dù đôi lúc có cãi vã, tiếng to tiếng nhỏ nhưng ban đầu mọi người đều rất vui vẻ, hòa đồng. Cho đến khi nạn nhân tỏ ra tự tin thái quá thì mọi chuyện thay đổi.

Nhân chứng cho rằng lúc say nạn nhân thường khoe vợ đẹp, con ngoan, kinh tế vững chắc, có xe ô tô chạy không sợ mưa lạnh. Những người còn lại trong bàn nhậu đều là người lao động chân chất có hoàn cảnh khó khăn.

Có lẽ khi nạn nhân khoe đến đoạn có xe ô tô, Thắng đã cự cãi rằng anh Thi may mắn có tài sản cha mẹ để lại, còn lao động như Thắng thì mấy đời nữa mới mơ đến.

Thi ngà ngà say nên nổi khùng cự cãi, cả hai bên lời qua tiếng lại “nảy lửa”. Lúc trở về có lẽ Thắng vẫn bực tức trong người, không cam lòng nên vơ lấy cái dùi sang định “dạy” cho nạn nhân một bài học. Ai ngờ sự việc đi quá đà đến mức xảy ra án mạng thương tâm./.

(Tên nạn nhân đã được thay đổi)

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close