GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Người nước ngoài dùng thẻ ATM giả rút trộm tiền lĩnh án tù

VOV.VN - Các đối tượng đã làm thẻ ATM giả, dùng thẻ ATM giả rút và chiếm đoạt số tiền trên 1,7 tỷ đồng để chia nhau tiêu xài.

Sau nhiều ngày xét xử, chiều 30/11, Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre đã tuyên án 7 bị cáo trong vụ án sử dụng phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo: Chong Ngai Fong (42 tuổi, quốc tịch Malaysia) 14 năm tù. Hai bị cáo: Jo Pham (48 tuổi, quốc tịch Hoa Kỳ), David Tee Cheng Meng (29 tuổi, quốc tịch Malaysia) cùng mức án 9 năm tù cùng tội danh: “Sử dụng phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

nguoi nuoc ngoai dung the atm gia rut trom tien linh an tu hinh 1
Các bị cáo tại phiên tòa.
Cùng tội danh trên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Kim Soàn (21 tuổi, ngụ Thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), Trần Thế Bảo (26 tuổi, ngụ xã Đa Phước Hội, huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Văn Hiền (22 tuổi, ngụ xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) cùng mức án 7 năm tù và Chua Ya Thiam (45 tuổi, quốc tịch Singapore) bị phạt 2 năm tù.

Hội đồng xét xử đã tuyên trục xuất các bị cáo: Chong Ngai Fong, Jo Pham, David Tee Cheng Meng và Chua Ya Thiam phải rời khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sau khi chấp hành xong hình phạt chính.

Về trách nhiệm dân sự, Hội đồng xét xử còn tuyên buộc các bị cáo phải bồi thường cho các ngân hàng Agribank Chi nhánh tại thành phố Cần Thơ, Bến Tre và Vĩnh Long tổng số tiền trên 1,7 tỷ đồng mà các bị cáo đã chiếm đoạt.

Theo hồ sơ vụ án, khoảng tháng 10/2017, Chong Ngai Fong và Jo Pham quen biết nhau tại Malaysia. Biết Chong Ngai Fong có khả năng đánh cắp dữ liệu thông tin khách hàng, làm thẻ ATM giả để rút tiền của các ngân hàng tại Việt Nam, Jo Pham đã bàn bạc với Chong Ngai Fong và được đồng ý.

Sau đó, Chong Ngai Fong và Jo Pham đã lần lượt nhập cảnh vào Việt Nam. Khi đi, Chong Ngai Fong có đem theo máy tính xách tay, thiết bị đọc thẻ và ghi thẻ, thẻ ATM giả và các thiết bị khác. Khi đến Việt Nam, Chong Ngai Fong và Jo Pham đã liên lạc với đồng bọn và bàn bạc thống nhất thực hiện hành vi.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Từ tháng 11/2017 đến ngày 5/3/2018, Chong Ngai Fong cùng Jo Pham,  David Tee Cheng Meng, Trần Thế Bảo, Nguyễn Kim Soàn, Nguyễn Văn Hiền và Chua Ya Thiam lần lượt lắp đặt thiết bị điện tử đánh cắp thông tin các chủ tài khoản tại các máy ATM ngân hàng Agribank trên địa bàn TP.Cần Thơ, tỉnh Bến Tre và Vĩnh Long, làm thẻ ATM giả, dùng thẻ ATM giả rút và chiếm đoạt số tiền trên 1,7 tỷ đồng để chia nhau tiêu xài.

Trong đó, các bị cáo chiếm đoạt của các ngân hàng tại TP.Cần Thơ trên 103 triệu đồng, tỉnh Bến Tre 998,6 triệu đồng, tỉnh Vĩnh Long 615,8 triệu  đồng.  Trong vụ án này, Chong Ngai Fong được xác định là người tổ chức, cầm đầu, chỉ huy và thực hiện tội phạm, bản thân bị cáo chiếm đoạt trên 1 tỉ đồng. Jo Pham là người cùng bàn bạc tổ chức và thực hiện tội phạm, đã được chia và chiếm đoạt 336,3 triệu đồng.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Các bị cáo David Tee Cheng Meng, Nguyễn Kim Soàn, Trần Thế Bảo, Nguyễn Văn Hiền  đều là người trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội, mỗi bị cáo được chia từ 50 triệu đồng đến 105 triệu đồng. Đối với  Chua Ya Thiam đã trực tiếp thực hiện hành vi phạm tội nhưng chưa chiếm đoạt được tiền thì đã bị phát hiện bắt giữ./.


GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Video: Xe bom phát nổ ở Sri Lanka khi cảnh sát cố tháo kíp

VOV.VN - Cảnh sát Sri Lanka phát hiện 3 quả bom bên trong 1 chiếc xe đậu ở Colombo. Hôm 22/4, họ cố tháo kíp bom nhưng bom đã nổ khiến người dân hú vía.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP