Tiếp tục điều tra vụ mượn danh CTV báo để cưỡng đoạt tài sản

VOV.VN - Dù đã chấm dứt hợp đồng với báo PLVN, Nghĩa vẫn lợi dụng danh nghĩa CTV của báo này yêu cầu chủ doanh nghiệp đưa tiền để không viết bài lên báo

Công an thành phố Kon Tum vừa chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc một người mượn danh CTV bị bắt quả tang nhận 50 triệu đồng của một doanh nghiệp lên Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kon Tum tiếp tục điều tra xử lý theo thẩm quyền. 

tiep tuc dieu tra vu muon danh ctv bao de cuong doat tai san hinh 1
Ô tô của Trần Văn Nghĩa trước quán cơm Đồng Quê thời điểm Nghĩa bị bắt quả tang nhận 50 triệu đồng. 
Ngày 13/5 vừa qua, Trần Văn Nghĩa có bài “Kon Tum: Doanh nghiệp bị tố thuê giang hồ hành hung người dân?” đăng trên Báo Pháp Luật Việt Nam. Nội dung phản ánh việc doanh nghiệp Tài Hồng Nhung ở thành phố Kon Tum kinh doanh vật liệu xây dựng, do cạnh tranh làm ăn, đã đưa giang hồ đến quậy phá và đánh người của một doanh nghiệp khác.


Sau đó, Trần Văn Nghĩa tự giới thiệu là cộng tác viên Báo Pháp luật Việt Nam đề nghị trực tiếp gặp ông Nguyễn Công Tài, chủ doanh nghiệp, yêu cầu ông này đưa 50 triệu đồng để không viết bài phản ánh việc ông Tài có hành vi đánh chị Nguyễn Thị Mỹ Hạnh gây thương tích.

Ngày 14/5, ông Nguyễn Công Tài có đơn trình báo gửi Công an thành phố Kon Tum. Đến trưa hôm sau, tại quán cơm Đồng Quê (số 713 đường Phan Đình Phùng, thành phố Kon Tum), lúc Trần Văn Nghĩa đang nhận 50 triệu đồng của doanh nghiệp, thì công an ập vào bắt quả tang.

PC_Article_Middle

Cùng với dấu hiệu của hành vi cưỡng đoạt tài sản, tại thời điểm bị bắt quả tang đang nhận 50 triệu đồng, lực lượng chức năng phát hiện Nghĩa còn có hành vi tàng trữ trái phép pháo và có dấu hiệu sử dụng xe ô tô biển kiểm soát nước ngoài (Lào) vi phạm quy định tạm nhập tái xuất.

Xác minh ban đầu của Công an thành phố Kon Tum cho thấy, người tên Trần Văn Nghĩa (26 tuổi), bút danh Du Nghĩa, trú tại thôn 5, thị trấn Plei Kần, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, từ năm 2014 có làm cộng tác viên hợp đồng cho Báo Pháp luật Việt Nam, nhưng đã chấm dứt hợp đồng từ cuối năm 2017./.  


Khoa Điềm/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toyota Fortuner TRD Sportivo ra mắt tại Thái Lan có gì khác biệt?
VOV.VN - Mới đây, Toyota Motor Thái Lan đã cho ra mắt phiên bản Fortuner TRD Sportivo mới với những thay đổi nhỏ về ngoại thất.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x