5 nhân viên hàng không tiếp xúc với đoàn Bộ KH-ĐT được tự cách ly ở nhà

5 nhân viên hàng không tiếp xúc với đoàn Bộ KH-ĐT được tự cách ly ở nhà

VOV.VN -Cảng Hàng không Vinh yêu cầu các nhân viên tiếp xúc với đoàn công tác Bộ KH-ĐT phải cách ly tại nhà theo quy định để phòng tránh lâynhiễm Covid-19.

Đại diện Cảng hàng không quốc tế Vinh (Nghệ An) cho biết, 5 nhân viên của đơn vị được yêu cầu tự cách ly tại nhà sau khi tiếp xúc với đoàn công tác Bộ Kế hoạch đầu tư (Bộ KH- ĐT) khi máy bay chở đoàn đáp xuống sân bay Vinh ngày 5/3.

5 nhan vien hang khong tiep xuc voi doan bo kh-dt duoc tu cach ly o nha hinh 1
Cảng hàng không Quốc tế Vinh cách ly 5 người vì tiếp xúc gần với đoàn công tác Bộ KH-ĐT.

Theo Đại diện Cảng hàng không quốc tế Vinh, sau khi nắm thông tin đoàn công tác của Bộ KH-ĐT từng có người đi cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 dương tính với Covid-19, lãnh đạo sân bay Vinh tiến hành rà soát những nhân viên từng tiếp xúc với đoàn người này.

“Trong 2 chuyến bay đến và đi tại sân bay Vinh, có 12 nhân viên có tiếp xúc khi làm thủ tục soát vé, kiểm soát, an ninh, soi chiếu…, trong đó, 5 người được xác định có tiếp xúc gần. 5 nhân viên này được yêu cầu tự cách ly tại nhà 14 ngày, nếu có biểu hiện bất thường sẽ báo ngay cho Sở Y tế Nghệ An. Sáng nay chúng tôi cũng cho nhân viên vệ sinh, phun thuốc khử trùng phòng chờ mà đoàn của Bộ KH-ĐT từng ở”, đại diện Cảng hàng không quốc tế Vinh cho biết.

5 nhan vien hang khong tiep xuc voi doan bo kh-dt duoc tu cach ly o nha hinh 2
Trước đó, Hà Nội đã tiến hành phong tỏa phố Trúc Bạch do phát hiện một nữ giới nhiễm Covid-19 đi trên chuyến bay VN0054.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 2/3, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng là một trong những người đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân thứ 17 dương tính với Covid-19 (được phát hiện vào tối 6/3).

Sau khi về nước, chiều 5/3, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng vào Nghệ An dự lễ công bố quyết định của Ban Bí thư bổ nhiệm ông Nguyễn Đức Trung - Thứ trưởng Bộ KH&ĐT giữ chức Phó bí thư Tỉnh ủy Nghệ An.

Đến sáng ngày 6/3, ông Dũng cùng đoàn công tác của Bộ KH&ĐT và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đến Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn) dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều cùng ngày, đoàn tiếp tục đến khảo sát các dự án giao thông trọng điểm tại tỉnh Nghệ An gồm dự án đường Vinh - Cửa Lò, cầu Cửa Hội bắc qua sông Lam.

Được biết, để chủ động chống dịch Covid-19 các lãnh đạo, cán bộ tiếp xúc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng đều phải tự cách ly tại nhà 14 ngày.

Hiện tại, Ban Quản lý dự án 6 (Ban QLDA6 - Bộ Giao thông vận tải) cũng đã phát thông báo khẩn đề nghị những cán bộ đã tiếp xúc với Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng khi bộ trưởng đến thăm công trình cầu Cửa Hội phải cách ly tại nhà (đối với cán bộ văn phòng dự án làm việc tại Hà Nội) và cách ly tại văn phòng hiện trường 14 ngày đối với cán bộ, công nhân thi công tại công trình.

Theo ông Nguyễn Văn Định - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An thông tin, hiện 5 nhân viên của sân bay Vinh vẫn khỏe mạnh, được đo thân nhiệt 2 lần/ngày. Nếu có biểu hiện bất thường sẽ đưa đến cơ sở y tế để cách ly, điều trị./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close