8 bé trai trong vụ buôn người năm 2013 đã tìm được gia đình thay thế

8 bé trai trong vụ buôn người năm 2013 đã tìm được gia đình thay thế

VOV.VN - 8 bé trai là nạn nhân trong vụ mua bán người qua biên giới năm 2013 đã được 8 gia đình nhận nuôi theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Sáng 27/3, tại TP. Hạ Long (Quảng Ninh), UBND phường Hồng Hà đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức lễ bàn giao 8 bé trai là nạn nhân trong vụ mua bán người qua biên giới năm 2013 về 8 gia đình nhận nuôi theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

8 be trai trong vu buon nguoi nam 2013 da tim duoc gia dinh thay the hinh 1
8 bé trai là nạn nhân trong vụ mua bán người qua biên giới năm 2013 tìm được gia đình thay thế (nguồn: báo Quảng Ninh)

Buổi lễ đã diễn ra trang trọng, ngắn gọn và xúc động với sự tham gia của lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Ninh và đại diện 8 gia đình nhận con nuôi. UBND phường Hồng Hà đã phối hợp với các đơn vị, địa phương liên quan tổ chức thẩm định trực tiếp tại các hộ gia đình có đơn xin nhận con nuôi và hoàn thành các bước thủ tục theo quy định của pháp luật về việc tìm gia đình thay thế cho trẻ em.

Tại đây, 8 cháu đã được bàn giao về 8 gia đình nhận nuôi theo đúng quy trình, quy định của pháp luật.

Trước đó, năm 2013, Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã phối hợp với Bộ LĐ,TB&XH tổ chức tiếp nhận 10 bé trai bị bán sang Trung Quốc. 10 cháu trên đã được đưa về nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt Quảng Ninh và được đặt tên là: Cộng, Hòa, Xã, Hội, Chủ, Nghĩa, Việt, Nam, Hùng, Mạnh. Năm 2016, cháu Cộng đã được bàn giao về với gia đình, còn cháu Mạnh hiện đã xác định được nhân thân./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close