Bảo vệ tham gia khám bệnh: Sở y tế Cần Thơ vào cuộc khẩn

VOV.VN -Sở Y tế thành phố Cần Thơ yêu cầu ngưng ngay việc bảo vệ tham gia vào quy trình đo thị lực tại Phòng khám mắt của bệnh viện quận Ô Môn.

Giám đốc Sở Y tế thành phố Cần Thơ vừa ký công văn khẩn gửi Bệnh viện đa khoa quận Ô Môn, yêu cầu Giám đốc bệnh viện này khẩn trương rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình tiếp nhận và khám bệnh tại bệnh viện và ngưng ngay việc bảo vệ tham gia vào quy trình đo thị lực tại Phòng khám mắt của bệnh viện này.

bao ve tham gia kham benh  so y te can tho vao cuoc khan  hinh 1
Ảnh cắt ra từ clip, ghi lại cảnh bảo vệ ngồi ghi phiếu cho bệnh nhân

Nội dung công văn nêu rõ: Sở y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn, khẩn trương rà soát, kiểm tra toàn bộ quy trình tiếp nhận và khám bệnh tại bệnh viện và ngưng ngay việc bảo vệ tham gia vào quy trình đo thị lực tại Phòng khám mắt của bệnh viện; Giám đốc Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn tổ chức họp đánh giá toàn bộ quy trình tiếp nhận và khám bệnh tại bệnh viện, đặc biệt là quy trình khám mắt.

Đồng thời, nghiêm túc xử lý các cá nhân, tập thể không tuân thủ quy trình khám, chữa bệnh. Sở Y tế TP Cần Thơ cũng đã yêu cầu Giám đốc bệnh viện Ô Môn tổ chức họp đánh giá quy trình tiếp nhận và khám bệnh, đặc biệt là quy trình khám mắt.

bao ve tham gia kham benh  so y te can tho vao cuoc khan  hinh 2
Bệnh viện đa khoa Ô Môn, nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: NLĐ.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện một clip dài khoảng 51 giây ghi lại hình ảnh một nam thanh niên mặc đồng phục bảo vệ (được cho là nhân viên bảo vệ của Bệnh viện đa khoa quận Ô Môn) đang ngồi ghi các số liệu đo thị lực tại phòng khám mắt cho một nữ bệnh nhân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Đoạn clip này, đã có nhiều chia sẻ với nhiều ý kiến không đồng tình và bức xúc về việc bảo vệ không có chuyên môn mà lại khám mắt. Sau đó, lãnh đạo Bệnh viện đa khoa quận Ô Môn đã kiểm tra vụ việc và cho biết, clip trên được quay tại bệnh viện vào ngày 21/11.

Lãnh đạo bệnh viện này cũng đã giải thích, do hôm đó nhu cầu khám mắt tại bệnh viện quá đông nên kĩ thuật viên đo mắt không thể vừa đứng đo thị lực vừa ghi vào phiếu (do khoảng cách giữa bàn làm việc và bảng đo thị lực khá xa).

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lúc này, điều dưỡng đi khỏi vị trí 30 phút nên phòng khám mới nhờ bảo vệ ngồi ghi kết quả, chứ không phải giao bảo vệ khám mắt. Sau khi đo xong, kĩ thuật viên sẽ kiểm tra và trình cho bác sĩ thẩm định lại.

Hiện, phía Bệnh viện Đa khoa quận Ô Môn đang yêu cầu những người có liên quan làm tường trình, kiểm điểm để có cơ sở báo cáo về Sở Y tế Cần Thơ, và xử lý trách nhiệm./.

Thanh Tú/VOV-ĐBSCL
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

bảo vệ Sở Y tế Bệnh viện Đa khoa khám chữa bệnh Giám đốc bệnh viện

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ông trùm bí ẩn cầm đầu đường dây ma túy trị giá 50 tỷ đồng là ai?
VOV.VN - Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy cho biết người đứng đầu đường dây mua bán ma túy vừa bị triệt phá là người Trung Quốc, 56 tuổi.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds