BOT Biên Hòa thu phí trở lại, bố trí điểm riêng thu tiền lẻ

VOV.VN - Nhà đầu tư đã bố trí 2 điểm thu tiền lẻ, phòng trường hợp có tài xế trả tiền lẻ như trước đây

Đúng 9h sáng nay (26/10), Trạm thu phí BOT tuyến tránh TP. Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) chính thức thu phí trở lại sau 20 ngày xả trạm. Tại trạm, lực lượng công an tỉnh Đồng Nai có mặt rất đông, sẵn sàng các phương án bảo đảm an ninh trật tự.

bot bien hoa thu phi tro lai tai xe khong dung tien le hinh 1
Trạm thu phí tuyến tránh Biên Hòa thu phí trở lại

Ngay từ sáng sớm, các hoạt động chuẩn bị thu phí đã được tiến hành. Nhân viên thu phí bắt đầu làm việc tại các ca-bin. Nhà đầu tư đã bố trí 2 điểm thu tiền lẻ, phòng trường hợp có tài xế trả tiền lẻ như những lần trước đây. Nhiều xe cẩu, xe cứu hộ cũng được điều đến hiện trường, bảng niêm yết giá vé mới cũng đã được thay đổi, giảm 20% so với giá cũ.

Đặc biệt, có rất đông cán bộ, chiến sĩ công an gồm: Cảnh sát trật tự, Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, xe cứu hỏa, xe cứu thương cũng trực sẵn tại hiện trường. Lúc 9h, các barie hạ xuống đóng làn, trạm bắt đầu thu phí.

bot bien hoa thu phi tro lai tai xe khong dung tien le hinh 2
Không có trường hợp nào tài xế thanh toán bằng tiền lẻ.

Theo ghi nhận của phóng viên, trong buổi sáng nay, không có trường hợp nào tài xế thanh toán bằng tiền lẻ để phản đối. Nhân viên thu phí khá suôn sẻ.

Trước đó, hôm qua (25/10), Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai đã làm việc với 4 tài xế liên quan đến việc trả tiền lẻ khi qua trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa.

Buổi làm việc kết thúc, tài xế không bị xử phạt và được nghe phổ biến về tính pháp lý của trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa cũng như mức xử phạt đối với một số hành vi vi phạm pháp luật về giao thông đường bộ.

Cũng trong ngày hôm qua, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đồng Nai phát đi thông báo trạm thu phí BOT tuyến tránh TP. Biên Hòa chính thức thu phí trở lại từ 9h sáng nay (26/10).

bot bien hoa thu phi tro lai tai xe khong dung tien le hinh 3
Bố trí điểm thu tiền mệnh giá nhỏ.

Sau gần chục lần vấp phải sự phản đối của tài xế và người dân, trạm thu phí BOT tuyến tránh Biên Hòa đã phải xả trạm hoàn toàn từ ngày 5/10. Trạm này thu phí hoàn vốn cho dự án Đường tránh TP. Biên Hòa nhưng lại được đặt trên Quốc lộ 1. Đây chính là nguyên nhân khiến tài xế và người dân nhiều lần phản đối quyết liệt bằng tiền lẻ./.

 

Xuân Lượng/VOV – TP HCM

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bộ GD-ĐT: Đã xác định được sai phạm thi THPT Quốc gia ở Sơn La
VOV.VN - Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, có dấu hiệu chỉnh sửa, tẩy xóa kết quả thi với hàng chục bài thi có dấu hiệu bị can thiệp kết quả thi.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x