Vụ tê liệt trạm BOT Biên Hòa CSGT Đồng Nai mời tài xế lên làm việc

Vụ “tê liệt” trạm BOT Biên Hòa: CSGT Đồng Nai mời tài xế lên làm việc

VOV.VN - Một số tài xế cố tình không di chuyển xe tại trạm thu phí BOT Biên Hòa, gây ùn tắc giao thông trên tuyến QL1 ngày 5/9 được mời lên công an làm việc.

vu te liet tram bot bien hoa csgt dong nai moi tai xe len lam viec hinh 1
Trạm thu phí BOT Biên Hòa vẫn đang xả trạm.

Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai (PC 67) xác nhận ngày 18/10 đã gửi giấy mời làm việc đối với khoảng 20 người là tài xế có liên quan đến trật tự ATGT và cản trở giao thông trạm thu phí BOT tuyến tránh TP. Biên Hòa.

Một số tài xế tại Đồng Nai cho biết, họ vừa nhận được giấy mời làm việc của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh Đồng Nai. Giấy mời do thượng tá Võ Đình Thường - Phó trưởng phòng ký với nội dung “phát hiện xe ô tô có hành vi cản trở giao thông tại trạm thu phí Quốc lộ 1A, xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom”; mời tài xế “có mặt lúc 9 giờ ngày 25/10 tại Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt Công an tỉnh để phối hợp xác minh làm rõ tình tiết của vụ việc”.

Thượng tá Võ Đình Thường xác nhận thông tin trên và cho biết đã mời khoảng 20 tài xế lên làm việc theo chủ trương, chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai nhằm tuyên truyền, giải thích cho tài xế các vấn đề liên quan. Tuy nhiên, việc mời tài xế làm việc chỉ để làm rõ dựa trên cơ sở dữ liệu, hình ảnh ghi lại được chứ chưa khẳng định việc làm của tài xế có vi phạm pháp luật hay không.

vu te liet tram bot bien hoa csgt dong nai moi tai xe len lam viec hinh 2
Một số lái xe dừng đậu trên các làn thu phí của trạm nhiều giờ khiến QL1 kẹt cứng trong ngày 5/10.

Một số tài xế nhận được giấy mời cho biết có thể sẽ sắp xếp làm việc với cảnh sát giao thông theo giấy mời. Tuy nhiên, các tài xế cho biết sẽ phản đối và làm rõ nội dung “có hành vi cản trở giao thông” vì họ cho rằng việc trả tiền lẻ không vi phạm pháp luật. 

Trước đó, Công an huyện Trảng Bom, địa phương nơi trạm thu phí đóng chân cũng đã mời một số tài xế lên làm việc.

Ngày 17/10, Sở GTVT Đồng Nai đã có buổi làm việc với nhà đầu tư Công ty Cổ phần Đầu tư Đồng Thuận, các Sở ngành liên quan đến trạm thu giá BOT Biên Hòa. Sở GTVT Đồng Nai cho biết dự án QL1 đoạn tránh TP. Biên Hòa là một phần của tuyến QL1. Việc xây dựng tuyến này nhằm mục đích chia sẻ, giảm lưu lượng phương tiện quá cảnh đi vào nội ô Biên Hòa, từ đó góp phần kéo giảm TNGT, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chỉnh trang phát triển đô thị theo quy hoạch. Trong điều kiện ngân sách khó khăn để đầu tư phát triển hạ tầng giao thông tạo tiền đề cho phát triển kinh tế xã hội, Đảng và Chính phủ đã có chủ trương thu hút các nguồn vốn khác ngoài ngân sách cùng tham gia đầu tư.

Việc thực hiện dự án theo hình thức BOT là phù hợp. Trạm thu giá sử dụng dịch vụ của Dự án được xây dụng mới tại Km 1841+912, QL1, nằm trong phạm vi dự án. Vị trí đặt trạm thu giá của dự án Đầu tư xây dựng tuyến QL1 đoạn tránh TP. Biên Hòa là phù hợp với quy hoạch mạng lưới đường bộ và thực hiện đúng theo chủ trương của Chính phủ, được các Bộ ngành Trung ương và địa phương thống nhất, đồng thuận...

Như các cơ quan báo chí đã thông tin, vào ngày 5/10 giao thông trên QL1 đoạn qua xã Trung Hòa (huyện Trảng Bom, Đồng Nai) bị “tê liệt” bởi một số lái xe trả tiền mệnh giá nhỏ và một số trường hợp không mua vé cố tình dừng xe gây cản trở, ách tắc giao thông tại trạm thu giá Km1842 (huyện Trảng Bom).

Theo báo cáo của nhà đầu tư (đính kèm hình ảnh, video từ trạm) vào giờ cao điểm sáng từ 6h35 đến 8h35 camera tại trạm đã ghi nhận được 5 trường hợp ô tô dừng đậu trại trạm thu giá gây kẹt xe nghiêm trọng QL1. Cụ thể các xe gồm: 51B-20966, 53S-4747, 60A-24190, 61A-27634, 60C-33040. Theo nhà đầu tư để tránh tình trạng ùn tắc giao thông, nhân viên Trạm đã xử lý tình huống theo quy chế, xe vé và mời tài xế xe qua trạm để kiểm đếm tiền và giải đáp các thắc mắc. Tuy nhiên sau nhiều lần mời tài xế các xe nêu trên vẫn không hợp tác cố tình không di chuyển xe kể cả khi lực lượng CSGT mời tài xế cũng không hợp tác.

Chiều cùng ngày (5/10) trong khung giờ từ 13h10 đến 13h38 lần lượt các xe 51B-20966,  53S-4747, 60A-24190, 61A-27634, 60A-23968, 60C-25734, 60A-32811, 51F-85125, 60A-13756 cùng lúc tràn vào làn thu giá dừng phương tiện đứng yên tại trạm gây ùn tắc giao thông kéo dài. Tất cả các trường hợp nêu trên Ban quản lý trạm đều lập biên bản ghi nhận vụ việc nhưng tài xế không ký biên bản.

Như đã thông tin, sau nhiều lần vấp phải sự phản đối quyết liệt của tài xế và người dân, trạm thu phí BOT tuyến tránh TP. Biên Hòa đã phải xả trạm từ ngày 5/10, đến nay vẫn chưa thu lại./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close