Cà Mau thu hồi quy chế phát ngôn không phù hợp Luật Báo chí

VOV.VN - Quyết định ban hành "Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh Cà Mau” có những điểm chưa phù hợp với Luật Báo chí.

Chiều 13/10, nguồn tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, UBND tỉnh này vừa có quyết định thu hồi và hủy bỏ quyết định ban hành “Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh Cà Mau”.

Nội dung quyết định trên nêu rõ, do Quyết định ban hành "Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí trên địa bàn tỉnh Cà Mau” có những điểm chưa phù hợp với Luật Báo chí và Nghị định 09 của Chính Phủ về quy định phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước nên bị thu hồi.

ca mau thu hoi quy che phat ngon khong phu hop luat bao chi hinh 1
Cà Mau thu hồi quyết định ban hành Quy chế phát ngôn báo chí

Trước đó, vào ngày 29/9, UBND tỉnh Cà Mau đã ký ban hành Quyết định số 1627/QĐ-UBND, ban hành quy chế phát ngôn trên địa bàn tỉnh. Tại khoản 3, Điều 9, quy chế này nêu: “Nhà báo, phóng viên không được dùng những ý kiến phát biểu tại hội nghị, hội thảo, các cuộc gặp gỡ, trao đổi, nói chuyện có nhà báo tham dự để thông tin trên báo chí hoặc chuyển thành bài phỏng vấn nếu không được sự đồng ý của người phát biểu”.

Trong khi, Điều 40, Luật Báo chí năm 2016 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2017) chỉ quy định: Nhà báo không được dùng những ý kiến phát biểu tại hội nghị, hội thảo, các cuộc gặp gỡ, trao đổi, nói chuyện có nhà báo tham dự để chuyển thành bài phỏng vấn nếu không được sự đồng ý của người phát biểu./.

                                                     

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL ​

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đã phát hiện ra sai phạm trong chấm thi THPT Quốc gia ở Hà Giang
VOV.VN -Qua đấu tranh xác minh ban đầu, đã xác định được đối tượng gây ra sai phạm này, hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra xác minh chứng cứ làm rõ
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x