Các doanh nghiệp miền Trung đảm bảo phòng dịch, ổn định sản xuất

Các doanh nghiệp miền Trung đảm bảo phòng dịch, ổn định sản xuất

VOV.VN- Các doanh nghiệp từng bước khắc phục được những khó khăn ban đầu do ảnh hưởng của dịch Covid-19, duy trì, ổn định sản xuất.

Ngay sau Tết, hàng nghìn công nhân Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Mensa Industries, Khu Công nghiệp Vsip, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi đã duy trì sản xuất ổn định đến nay. Trong số hơn 2.000 công nhân của doanh nghiệp dệt may này có 15 lao động người nước ngoài đến từ vùng dịch được doanh nghiệp cách ly theo dõi sức khỏe.

cac doanh nghiep mien trung dam bao phong dich, on dinh san xuat hinh 1
Tuyên truyền phòng dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp.

Đến nay, hầu hết những trường hợp này, sức khỏe vẫn ổn định. Song song với việc tăng cường các biện pháp phòng dịch, ổn định tâm lý người lao động, doanh nghiệp còn vận động người lao động duy trì, ổn định năng suất làm việc để kịp đơn hàng đã ký kết với đối tác.

Anh Ưng Văn Tiến, công nhân phân xưởng may mặc chia sẻ, mấy ngày nay, công nhân đi làm đầy đủ, vì vậy sản lượng vẫn ổn định. “Những đơn hàng, lúc trước, sản xuất trên băng chuyền 70 chiếc/ngày, nay tăng lên 80- 90 chiếc/ngày”- anh Tiến nói.

cac doanh nghiep mien trung dam bao phong dich, on dinh san xuat hinh 2
Kiểm tra thân nhiệt người lao động tại Khu kinh tế Dung Quất.

Để bù đắp những thiệt hại do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp tại các khu, cụm công nghiệp ở tỉnh Quảng Ngãi tuyển thêm lao động để duy trì và mở rộng sản xuất. Vấn đề vệ sinh an toàn lao động, cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động cũng được các doanh nghiệp chú trọng hơn.

“Công ty luôn luôn cố gắng cải thiện môi trường làm việc, nâng cao hơn nữa chế độ cho người lao động để đảm bảo người lao động yên tâm gắn bó công tác”- ông Lưu Thanh Tùng, Trưởng Phòng Hành chính, nhân sự, Công ty Cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất cho biết.

Ông Trần Quang Tòa, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đơn vị đã trực tiếp làm việc với công đoàn cơ sở và lãnh đạo các công ty, xí nghiệp tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

cac doanh nghiep mien trung dam bao phong dich, on dinh san xuat hinh 3
Nhiều doanh nghiệp duy trì, ổn định sản xuất.

Theo ông Trần Quang Tòa, hầu hết các doanh nghiệp đều cấp phát khẩu trang, xà phòng rửa tay miễn phí cho người lao động, trang bị máy đo thân nhiệt nhằm kiểm soát dịch bệnh.

“Chúng tôi làm việc với chủ doanh nghiệp, các tổ chức công đoàn cơ sở đo thân nhiệt hàng ngày cho công nhân lao động, tiếp tục trang bị, cấp phát đầy đủ thiết bị bảo hộ lao động; quan tâm đến bữa ăn cho công nhân, đảm bảo chất dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm”- ông Trần Quang Tòa cho biết./. 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close