Các em nhỏ tự tay chuẩn bị quà tặng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un

VOV.VN - Cô trò trường Mẫu giáo Việt-Triều tự tay chuẩn bị quà chào mừng Chủ tịch Kim Jong-un và mong muốn được đón nhà lãnh đạo Triều Tiên tới thăm trường.

Thủ đô Hà Nội đã sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều, dự kiến diễn ra ngày 27-28/2. Trên các tuyến đường, những khóm hoa mới được trồng, những lá cờ Mỹ-Việt Nam-Triều Tiên được treo xen kẽ…

Còn tại ngôi trường Mẫu giáo Việt-Triều, cô và trò cũng say sưa chuẩn bị những tiết mục văn nghệ, những món quà “handmade” để chào mừng Chủ tịch Kim Jong-un tới Hà Nội. Đây cũng sẽ là chuyến thăm chính thức Việt Nam của Chủ tịch Triều Tiên.

cac em nho tu tay chuan bi qua tang chu tich trieu tien kim jong-un hinh 1
Các em nhỏ trường Mẫu giáo Việt-Triều tập tiết mục văn nghệ chào mừng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thăm Việt Nam.

Cô Ngô Thị Minh Hà, Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Việt-Triều hy vọng, sẽ được đón Chủ tịch Kim Jong-un tới thăm trường. “Chúng tôi chuẩn bị rất nhiều món quà để tặng các đại biểu nếu tới thăm trường. Những món quà này do chính cô trò của trường làm ra. Chúng tôi cũng chuẩn bị những bộ áo dài truyền thống của Việt Nam và những sản phẩm truyền thống của Việt Nam, đồng thời tổ chức chương trình văn nghệ để chào đón các đoàn nếu đến thăm trường. Nếu được vinh dự đón đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên, chúng tôi cũng mong muốn sẽ được mời đoàn đến thăm các lớp học tại trường Mẫu giáo Việt-Triều và tham gia các hoạt động cùng trẻ nhỏ tại trường”, cô Minh Hà cho biết.

Trường Mẫu giáo Việt-Triều đã hơn 40 năm tuổi, do Triều Tiên viện trợ và thành lập năm 1978 trên khuôn viên rộng gần 4.000m2 tại khu B tập thể Trung Tự (Đống Đa, Hà Nội). Đến nay, trường đã có trên 450 học sinh, với nhiều giờ học xen kẽ về văn hóa Việt Nam và Triều Tiên.

cac em nho tu tay chuan bi qua tang chu tich trieu tien kim jong-un hinh 2
Những chú búp bê Triều Tiên trong lớp học.

Bước vào khuôn viên của trường, trẻ nhỏ sẽ hòa mình dưới bóng cây xanh mát và thích thú với khu vui chơi ngoài trời hiện đại.

Phòng học được thiết kế, bài trí vui mắt với các hình ảnh, sắc màu ngộ nghĩnh, xen lẫn cũng những món đồ đặc trưng của Triều Tiên. Các em nhỏ cũng được học tiếng Triều Tiên, học bài bài hát, thưởng thức món ăn và mặc trang phục truyền thống của nước bạn...

cac em nho tu tay chuan bi qua tang chu tich trieu tien kim jong-un hinh 3
Khuôn viên xanh mát của trường Mẫu giáo Việt-Triều.
cac em nho tu tay chuan bi qua tang chu tich trieu tien kim jong-un hinh 4
Sân chơi ngoài trời hiện đại cho trẻ nhỏ.

Năm 2010 và 2012, nhà trường lần lượt mở các lớp học mang tên Chủ tịch Kim Nhật Thành và Kim Jong-il. Trước đó, năm 2009, trường Mẫu giáo Kyongsang ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên đã kết nghĩa với trường Mẫu giáo Việt-Triều và thành lập một lớp học mang tên Hồ Chí Minh. Học sinh của lớp được học về văn hóa Việt Nam, về mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Là một trong những biểu tượng cho mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Triều Tiên, trong hơn bốn thập kỷ hoạt động, trường Mẫu giáo Việt-Triều đã tích cực tham gia các hoạt động cùng Hội Hữu nghị Việt Triều, để củng cố mối quan hệ đối ngoại, hợp tác giao lưu văn hóa, giáo dục song phương.

cac em nho tu tay chuan bi qua tang chu tich trieu tien kim jong-un hinh 5
Cô Hiệu trưởng Ngô Thị Minh Hà chia sẻ: “Khi biết tin Chủ tịch Kim Jong-un đến thăm Việt Nam, chúng tôi cũng chuyển lời qua Đại sứ quán mời ông đến thăm trường, chúng tôi cũng đã có nhiều chương trình văn nghệ để chào đón ngay khi ông đồng ý đến”. (Ảnh: Chí Hiếu/Sức Khỏe Cộng Đồng)
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
cac em nho tu tay chuan bi qua tang chu tich trieu tien kim jong-un hinh 6
Cô trò trường Mẫu giáo Việt-Triều tự tay chuẩn bị những món quà, mong được tặng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un nếu ông đến thăm trường trong dịp này.
cac em nho tu tay chuan bi qua tang chu tich trieu tien kim jong-un hinh 7
Hà Nội đã sẵn sàng cho Thượng đỉnh Mỹ-Triều.
cac em nho tu tay chuan bi qua tang chu tich trieu tien kim jong-un hinh 8
 

Theo cô Hiệu trưởng Ngô Thị Minh Hà, nhà trường luôn nỗ lực đóng góp trong lĩnh vực giáo dục mầm non giữa Việt Nam và Triều Tiên: “Chúng tôi có cơ hội đi thăm trường bạn và hợp tác với phía bạn. Tôi đã có ba lần đi thăm Triều Tiên, lần gần đây nhất là 2015. Tại trường Mẫu giáo Việt Triều, các con được dạy về văn hóa và đất nước Triều Tiên. Các con đều được biết nguồn gốc và ý nghĩa tên trường Việt-Triều. Trong các ngày lễ lớn của nhân dân Triều Tiên, các học sinh trong trường sẽ mặc trang phục truyền thống của Triều Tiên”.

Khi biết tin Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un sẽ tới Việt Nam, Ban Giám hiệu nhà trường đã quyết định chuẩn bị một chương trình văn nghệ chào mừng, gồm các bài hát của Việt Nam và bài hát về tình hữu nghị Việt-Triều. Bên cạnh đó, các em nhỏ cũng tập luyện và biểu diễn bài hát truyền thống của Triều Tiên, những bài hát thiếu nhi của Triều Tiên./.

Thiên Bình/VOV.VN
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Mẫu giáo Việt Triều Thượng đỉnh Mỹ Triều Kim Jong-un Donald Trump Việt Nam sẵn sàng cho thượng đỉnh Mỹ Triều

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khoảng lặng trên sân Mỹ Đình trước trận đấu U23 Việt Nam vs U23 Brunei
VOV.VN - Sân vận động Mỹ Đình vắng vẻ trước trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Brunei trong khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2020.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds