Các hoạt động Pháp ngữ tại Việt Nam

VOV.VN -Mục đích của các chương trình nghệ thuật văn hóa giao lưu là nhằm thúc đẩy sự phát triển của tiếng Pháp

Văn phòng Tổ chức quốc tế pháp ngữ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương tại Hà Nội đang diễn ra cuộc họp báo về việc chuẩn bị về việc chuẩn bị các chương trình hoạt động tại Việt Nam nhân ngày Quốc tế Pháp ngữ 20/3. 

Đại diện các đại sứ quán của các nước thành viên tổ chức quốc tế Pháp ngữ tại Hà Nội, đại diện Bộ Ngoại giao dự họp báo.

cac hoat dong phap ngu tai viet nam hinh 1
Họp báo ngày quốc tế Pháp ngữ

Phát biểu tại buổi họp báo, bà Anissa Barak, Giám đốc Văn phòng tổ chức quốc tế Pháp ngữ khu vực Châu Á -Thái Bình Dương giới thiệu các chương trình văn hóa nghệ thuật giao lưu đặc sắc trong dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ năm nay với sự tham gia của các nghệ sĩ các nước thành viên cộng đồng Pháp ngữ tại Việt Nam. Mục đích của các chương trình nghệ thuật văn hóa giao lưu giữa những người sử dụng tiếng Pháp là nhằm thúc đẩy sự phát triển của tiếng Pháp nói riêng, cũng như sự phát triển của cộng đồng Pháp ngữ nói chung, đặc biệt là vào đúng dịp này, Tổng giám đốc Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ Abdou Diouf thăm Việt Nam từ ngày 13-15 và dự lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Pháp ngữ tại Việt Nam.

Về sự tham gia của Việt Nam, Tổ chức quốc tế Pháp ngữ luôn đánh giá cao vai trò quan trọng của Việt Nam trong các hoạt động của tổ chức Quốc tế Pháp ngữ với nhiều sáng kiến ý nghĩa và hữu ích.

Tại buổi họp báo, ông Vũ Anh Quang, Phó vụ trưởng Vụ các tổ chức quốc tế Bộ Ngoại giao giới thiệu một số hoạt động của Việt Nam trong dịp ngày Quốc tế Pháp ngữ năm nay đồng thời bày tỏ sự cám ơn, đánh giá cao sự ủng hộ hợp tác của tổ chức quốc tế Pháp ngữ thời gian qua đối với Việt Nam. Điều đó góp phần vào sự thành công trong các hoạt động Pháp ngữ tại Việt Nam cũng như trong các dự án hợp tác giữa Việt Nam với tổ chức Quốc tế Pháp ngữ. Việt Nam luôn coi trong các hoạt động trong khuôn khổ cộng đồng Pháp ngữ và tiếp tục tham gia tích cực hiệu quả vào các hoạt động chung của các Tổ chức quốc tế Pháp ngữ./.

Đinh Văn Anh/VOV-Trung tâm Tin

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Quán bia ở Hà Nội cháy ngùn ngụt trong ngày mưa, 1 phụ nữ tử vong
VOV.VN - Đầu giờ chiều 21/7, một quán bia tại khu vực hồ Linh Đàm bốc cháy dữ dội tạo thành cột khói cao hàng trăm mét làm 1 người tử vong
VOV_AllPage