Cắm biển báo nguy hiểm sau vụ 6 học sinh chết đuối ở Quảng Nam

VOV.VN - Bên cạnh việc cắm biển báo nguy hiểm, chính quyền địa phương cũng cử lực lượng dân quân túc trực để nhắc nhở người đi tắm biển.

Sau vụ đuối nước xảy ra chiều ngày 8/2 tại biển Bình Minh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, làm 6 em học sinh lớp 9 trường THCS Nguyễn Duy Hiệu, xã Bình Định Bắc thiệt mạng, ngành chức năng và chính quyền địa phương đang triển khai các phương án để đảm bảo tính mạng cho người dân khi đi tắm biển.

vu 6 hoc sinh chet duoi o quang nam cam bien bao nguy hiem  hinh 1
Cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm tại bãi tắm Bình Minh, huyện Thăng Bình.

Ông Trần Văn Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam cho biết, lãnh đạo huyện đã họp chỉ đạo ngành chức năng phối hợp với chính quyền xã Bình Minh khẩn trương vào cuộc để đảm bảo an toàn cho người dân, nhất là trẻ em khi đi tắm biển. Theo đó, chính quyền xã đã lắp đặt các biển báo “Khu vực nguy hiểm”, “Cấm tắm biển” tại những khu vực thường xuyên có nước xoáy ở các bãi tắm trên biển Bình Minh.

Lãnh đạo xã Bình Minh cũng đã cử 4 dân quân túc trực thường xuyên để đảm nhiệm công tác cứu hộ, nhắc nhở người dân không được tắm tại các khu vực nguy hiểm.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ông Trần Văn Thức, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình cho rằng, thời điểm các em học sinh đuối nước đúng vào ngày Mồng 4 Tết. Lúc đó, hàng quán đều nghỉ, lực lượng cứu hộ không có nên đã xảy ra tai nạn thương tâm.

“Vào thời điểm kinh doanh bãi tắm, từ tháng 3 đến tháng 8, thì khỏi cần cắm biển báo, vì các bãi tắm đều có giăng phao, có đội cứu nạn, cứu hộ túc trực. Nhưng những ngày mưa, bão không kinh doanh bãi tắm, các hàng quán đóng cửa thì chúng tôi đang nghiên cứu việc cắm biển báo nguy hiểm”, ông Thức nói./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Hoài Nam/VOV-Miền Trung
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

đuối nước học sinh đuối nước 6 học sinh chết đuối tại Quảng Nam biển Bình Minh vụ đuối nước ở Quảng Nam

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Đạo diễn Việt Tú đã có “chiến thắng lịch sử về quyền sở hữu trí tuệ“
VOV.VN - Đạo diễn Việt Tú chia sẻ, việc TAND Hà Nội công nhận "Tinh hoa Bắc Bộ" là tác phẩm phái sinh chính là chiến thắng lịch sử về sở hữu trí tuệ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds