Cần Thơ cho học sinh nghỉ thêm 1 ngày vì ảnh hưởng triều cường

VOV.VN - Theo đó, tất cả học sinh trường mầm non, tiểu học một số quận, huyện của TP Cần Thơ tiếp tục được nghỉ học ngày thứ Tư ngày mùng 2/10 do triều cường.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do triều cường và đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ tiếp tục ra thông báo khẩn cho phép học sinh nghỉ học thêm 1 ngày thứ Tư (2/10).

Trước đó thành phố Cần Thơ đã cho học sinh nghỉ học vào ngày hôm nay (1/10).

Cần Thơ cho học sinh nghỉ thêm 1 ngày vì ảnh hưởng triều cường.

Theo đó, tất cả học sinh trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt và huyện Phong Điền được nghỉ học ngày thứ Tư ngày mùng 2/10.

Phòng giáo dục các quận, huyện tổ chức thông báo để cha mẹ học sinh sắp xếp thời gian chăm sóc con, em.

Triều cường tại Cần Thơ vẫn vượt mức báo động 3.

Đồng thời, lãnh đạo các đơn vị có biện pháp quản lý, nắm chính xác số lượng học sinh đến trường và ra về trong các ngày triều cường dâng cao; kịp thời thông báo, phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc tổ chức đưa đón học sinh; tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước và các sự cố khác do triều cường gây ra nhằm đảm bảo an toàn  tuyệt đối cho học sinh, đội ngũ công chức, viên chức, giáo viên.

Sáng nay ghi nhận trạm trên sông Hậu đạt 2,21m.

Trước đó, triều cường dâng cao làm cho nhiều tuyến đường của thành phố Cần Thơ bị ngập sâu, khiến cho giao thông đi lại khó khăn, nhiều điểm giao thông ùn tắc cục bộ hàng tiếng đồng hồ, cán bộ, công nhân và các bậc phụ huynh vất vả đưa con em tới trường.

Ngày sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã ra thông báo cho học sinh tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng của đợt triều cường được nghỉ 1 ngày (1/10).

Theo dự báo mực nước đỉnh triều trên các sông rạch của Cần Thơ tiếp tục lên và đạt đỉnh trong những ngày tới, đỉnh triều hôm nay vẫn cao hơn mức báo động III, thời gian xuất hiện vào lúc sáng từ 6 đến 8 giờ và buổi chiều từ 17 đến 19 giờ./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Triều cường nhấn chìm nhiều tuyến đường giao thông ở ĐBSCL

VOV.VN - Mấy ngày qua mực nước trên sông Tiền và sông Hậu đang lên nhanh gây nhập các tuyến đường giao thông trọng yếu như quốc lộ 1A và trung tâm.

Phú Yên: Triều cường uy hiếp làng biển Mỹ Quang Nam

VOV.VN - Liên tiếp 4 ngày qua, triều cường xuất hiện uy hiếp làng biển Mỹ Quang Nam, xã An Chấn, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên.

Mưa lớn, triều cường ở miền Trung khiến dân lâm cảnh màn trời, chiếu đất

VOV.VN -Triều cường tại làng biển phường 6, TP Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên khiến nhiều hộ lâm cảnh màn trời chiếu đất.

Triều cường vỡ bờ bao 30m, nước bủa vây khu dân cư ở TP HCM

VOV.VN - Triều cường dâng cao làm một đoạn bờ bao dài 30m ở quận 8, TP.HCM bị vỡ toang khiến hàng trăm nhà dân ngập nặng.

Ảnh: Triều cường lên cao, cuộc sống người dân TPHCM bị đảo lộn

VOV.VN - Do sự cố gãy bờ cộng với triều cường lên cao, nước tràn vào nhà khiến cuộc sống người dân ở TPHCM bị đảo lộn

Cuộc sống người dân nhiều địa phương bị đảo lộn vì triều cường

VOV.VN - Triều cường dâng cao khiến cuộc sống người dân ở TP Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Sóc Trăng, Tiền Giang bị đảo lộn hoàn toàn.

Ảnh: Triều cường dâng cao, một số tuyến đường ở Cần Thơ ngập sâu

VOV.VN - Sáng 29/9, triều cường dâng cao khiến một số tuyến đường trên địa bàn thành phố Cần Thơ ngập sâu, việc đi lại của người dân gặp khó khăn.

Học sinh Cần Thơ được nghỉ học 1 ngày vì triều cường vượt mức lịch sử

VOV.VN - Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã ra thông báo cho học sinh tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng của đợt triều cường được nghỉ 1 ngày (1/10).

Cần Thơ: Nhiều việc làm ý nghĩa khi triều cường vượt mức báo động 3

VOV.VN - Triều cường ngày (30/9) được xem là lịch sử đối với thành phố Cần Thơ.

Tin cùng chuyên mục