Cần Thơ cho học sinh nghỉ thêm 1 ngày vì ảnh hưởng triều cường

Cần Thơ cho học sinh nghỉ thêm 1 ngày vì ảnh hưởng triều cường

VOV.VN - Theo đó, tất cả học sinh trường mầm non, tiểu học một số quận, huyện của TP Cần Thơ tiếp tục được nghỉ học ngày thứ Tư ngày mùng 2/10 do triều cường.

Để chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do triều cường và đảm bảo an toàn cho học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ tiếp tục ra thông báo khẩn cho phép học sinh nghỉ học thêm 1 ngày thứ Tư (2/10).

Trước đó thành phố Cần Thơ đã cho học sinh nghỉ học vào ngày hôm nay (1/10).

can tho cho hoc sinh nghi them 1 ngay vi anh huong trieu cuong hinh 1
Cần Thơ cho học sinh nghỉ thêm 1 ngày vì ảnh hưởng triều cường.

Theo đó, tất cả học sinh trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn các quận Ninh Kiều, Bình Thủy, Ô Môn, Thốt Nốt và huyện Phong Điền được nghỉ học ngày thứ Tư ngày mùng 2/10.

Phòng giáo dục các quận, huyện tổ chức thông báo để cha mẹ học sinh sắp xếp thời gian chăm sóc con, em.

can tho cho hoc sinh nghi them 1 ngay vi anh huong trieu cuong hinh 2
Triều cường tại Cần Thơ vẫn vượt mức báo động 3.

Đồng thời, lãnh đạo các đơn vị có biện pháp quản lý, nắm chính xác số lượng học sinh đến trường và ra về trong các ngày triều cường dâng cao; kịp thời thông báo, phối hợp với cha mẹ học sinh trong việc tổ chức đưa đón học sinh; tuyên truyền phòng chống tai nạn đuối nước và các sự cố khác do triều cường gây ra nhằm đảm bảo an toàn  tuyệt đối cho học sinh, đội ngũ công chức, viên chức, giáo viên.

can tho cho hoc sinh nghi them 1 ngay vi anh huong trieu cuong hinh 3
Sáng nay ghi nhận trạm trên sông Hậu đạt 2,21m.

Trước đó, triều cường dâng cao làm cho nhiều tuyến đường của thành phố Cần Thơ bị ngập sâu, khiến cho giao thông đi lại khó khăn, nhiều điểm giao thông ùn tắc cục bộ hàng tiếng đồng hồ, cán bộ, công nhân và các bậc phụ huynh vất vả đưa con em tới trường.

Ngày sau đó, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ đã ra thông báo cho học sinh tại các cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng của đợt triều cường được nghỉ 1 ngày (1/10).

Theo dự báo mực nước đỉnh triều trên các sông rạch của Cần Thơ tiếp tục lên và đạt đỉnh trong những ngày tới, đỉnh triều hôm nay vẫn cao hơn mức báo động III, thời gian xuất hiện vào lúc sáng từ 6 đến 8 giờ và buổi chiều từ 17 đến 19 giờ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close