GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cần Thơ: Triều cường vượt mức lịch sử làm vỡ 7 tuyến bờ bao

VOV.VN -Đợt triều cường làm vỡ 7 bờ bao ở 2 quận là Ninh Kiều và Cái Răng (Cần Thơ), gây ảnh hưởng đến đời sống và sản xuất của người dân.

Triều cường vượt mức lịch sử đã khiến nhiều tuyến đường của TP. Cần Thơ ngập sâu, lực lượng Cảnh sát Giao thông đã có mặt tại nhiều tuyến đường để hướng dẫn người dân khi tham gia giao thông, nhằm tránh tình trạng ùn tắc như ngày 9/10. Tuy nhiên, tại nút giao thông Mậu Thân,Võ Văn Kiệt, triều cường đạt đỉnh vào thời điểm người dân đi làm đã khiến cho giao thông ùn tắc, các phương tiện qua lại khó khăn.

can tho trieu cuong vuot muc lich su lam vo 7 tuyen bo bao hinh 1
Theo Đài Khí tượng thủy văn Cần Thơ, mức nước triều cường đo được tại trạm trên sông Hậu vượt mức lịch sử 0,08m.
Ghi nhận tại một số tuyến đường, triều cường dâng cao vào thời điểm người dân đi làm, một số tuyến đường nước ngập sâu khiến nhiều phương tiện tham gia giao thông bị chết máy như đường Nguyễn Văn Cừ nối dài, Mậu Thân, Võ Văn Kiệt, Cách Mạng Tháng 8, Trần Quang Diệu, Lý Tự Trọng…

can tho trieu cuong vuot muc lich su lam vo 7 tuyen bo bao hinh 2
Cảnh sát giao thông điều tiết để tránh tình trạng ùn tắc.
Anh Trần Văn Tính, người tham gia giao thông cho biết: Đường nào cũng bị ngập nước, không thể tránh khỏi việc xe chết máy. Sáng 10/10, tính đi làm sớm để tránh nước ngập nhưng bị tắc đường, đến khi triều lên cao thì chạy xe qua bị chết máy, không kịp giờ làm đành phải nghỉ buổi sáng để đi sửa xe.

can tho trieu cuong vuot muc lich su lam vo 7 tuyen bo bao hinh 3
Triều cường dâng cao vào thời điểm người dân đi làm đã khiến giao thông bị ùn tắc.
“Từ đầu Mậu Thân lên đây mất cả nửa tiếng đồng hồ, xe bị chết máy liên tục, đoạn đường khá sâu, rất nhiều người trong cảnh xe chết máy, không sao đi làm được”- anh Tính nói.

Không chỉ việc kinh doanh buôn bán bị ảnh hưởng, đồ đạc trong nhà cũng bị ướt do không lường trước được đợt triều cường này cao hơn nhiều so với các năm.

can tho trieu cuong vuot muc lich su lam vo 7 tuyen bo bao hinh 4
Nhiều phương tiện tham gia giao thông bị chết máy.
“Triều cường năm nay cao hơn khoảng 20 – 30 cm, mình cũng chủ quan nên trong nhà bị ướt một số đồ. Bây giờ xây ở trước mất thẩm mỹ quá không có xây được, giờ kê đồ lên cũng đỡ phần nào thôi”- ông Dương Văn Hùng, sống ở đường Mậu Thân cho biết.

Không chỉ gây ngập tại trung tâm thành phố, mà đợt triều cường này đã làm vỡ đê bao gây thiệt hại cho hơn 20 hộ dân sống tại khu vực 3 sông Hậu, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều. Nhà cửa, diện tích vườn cây ăn trái và hoa màu của người dân vẫn ngập sâu trong nước. Ông Nguyễn Văn Nam cho biết: Gia đình trồng được hơn một công lúa chuẩn bị đến giai đoạn trổ thì gặp đợt triều cường dâng, làm đê bao bị vỡ khiến toàn bộ diện tích lúa chìm sâu trong nước. Cuộc sống gia đình ông đã khó khăn nay càng khó hơn, thiên tai không ai nói trước điều gì.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS
can tho trieu cuong vuot muc lich su lam vo 7 tuyen bo bao hinh 5
Người dân chống chọi với triều cường.
Ông Nguyễn Quý Ninh, Phó Chánh văn phòng Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ cho biết: Đợt triều cường này là lịch sử đối với TP. Cần Thơ đã làm vỡ 2 bờ bao ở khu 3 phường Cái Khế, quận Ninh Kiều làm ngập nhà, vườn cây ăn trái và hoa màu của hơn 20 hộ dân. Ngoài ra, 5 bờ bao ở quận Cái Răng cũng bị vỡ và đến thời điểm này địa phương đang khắc phục và thống kê thiệt hại.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

can tho trieu cuong vuot muc lich su lam vo 7 tuyen bo bao hinh 6
Đây là đợt triều cường lịch sử đối với Cần Thơ.
“Đợt triều cường đầu tháng 9 âm lịch là một trong những đợt triều cường lớn, con nước triều cường tràn qua đê bao, chúng tôi khảo sát thấy nó tràn qua khoảng đầu gối. Trên cơ sở những điểm đã xảy ra sự cố, phải hàn gắn lại, đảm bảo tuyến đê bao phải vững chắc”- ông Nguyễn Quý Ninh cho biết.

Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Cần Thơ thì đợt triều cường này đã vượt mức lịch sử 0,08m, mức nước đo được tại các trạm trên sông Hậu là 2,23m./.

Một số hình ảnh triều cường tại Cần Thơ: 

can tho trieu cuong vuot muc lich su lam vo 7 tuyen bo bao hinh 7
Đường Nguyễn Văn Cừ nối dài ùn tắc gần 1km.
can tho trieu cuong vuot muc lich su lam vo 7 tuyen bo bao hinh 8
Người dân bì bõm qua chỗ ngập.
can tho trieu cuong vuot muc lich su lam vo 7 tuyen bo bao hinh 9
Hơn 20 hộ dân ở khu vực Cồn Khương bị ngập do vỡ bờ bao.
can tho trieu cuong vuot muc lich su lam vo 7 tuyen bo bao hinh 10
Nhà cửa và diện tích vườn cây ăn trái chìm trong nước.
can tho trieu cuong vuot muc lich su lam vo 7 tuyen bo bao hinh 11
Đợt triều cường lịch sử đã làm vỡ 7 bờ bao ở Cần Thơ.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Masan xin lỗi vụ xếp sản phẩm hình lăng Bác

VOV.VN - Sau sự cố xếp sản phẩm mô phỏng hình lăng Bác tại Hà Nội, đại diện Masan đã gửi lời xin lỗi chân thành và rà soát lại toàn bộ quy trình nội bộ.

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP