Cảnh giác cao độ, người dân Ninh Thuận thức trắng đêm canh bão

VOV.VN - Do ảnh hưởng hưởng của bão số 12, sáng sớm nay ở địa bàn tỉnh Ninh Thuận đã có mưa.

Khoảng 3 giờ 30 phút sáng nay (4/11), mưa bắt đầu xuất hiện tại trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Mưa kèm tiếng gió rít cho thấy dấu hiệu bão đang vào đất liền.

canh giac cao do nguoi dan ninh thuan thuc trang dem canh bao hinh 1
Một người địa phương đi kiểm tra tình hình bão vào ở khu phố 10, phường Đông Hải

Không ai dám ra đường vào lúc này, ngoại trừ một vài chiếc taxi chở khách. Mưa càng lúc càng nặng hạt, nhưng sức gió vẫn chưa đủ mạnh để gây ảnh hưởng đến các khu dân cư.

Làng biển phường Đông Hải (Phan Rang) được đánh giá là khu vực nguy hiểm khi tâm bão đi vào. Tại đây có rất nhiều căn nhà tạm bợ, không được kiên cố, dễ ngã đổ nếu như có gió lớn. Vào lúc 4 giờ sáng, mưa vẫn chưa lớn.

Những người già yếu, phụ nữ và trẻ con, hầu hết đều di chuyển lên nhà người quen ở vùng cao hơn để trú ẩn từ chiều hôm trước. Ở lại nhà là thanh niên, người khỏe mạnh để canh giữ đồ đạc. Nhiều nhà bật đèn sáng, thức trắng đêm để đề phòng bão vào.

PC_Article_Middle
Loading...

Anh Lê Văn Cường, người dân ở khu phố 10, phường Đông Hải, cầm đèn pin liên tục đi kiểm tra tình hình triều cường, phòng khi sóng biển cao để báo cho người dân kịp thời ứng phó. Người dân luôn cảnh giác cao độ, không lơ là chủ quan trước diễn biến phức tap của bão./.

Việt Quốc/VOV-TP HCM
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Cận cảnh lãnh sự quán Saudi nơi 1 nhà báo nghi bị thủ tiêu và phân xác
VOV.VN - Mới đây Saudi Arabia đã cho cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ khám xét tòa lãnh sự quán Saudi ở Istanbul, nơi người ta nghi nhà báo Khashoggi đã bị thủ tiêu.
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x