Cách ly 32 người bị ho sốt đến từ vùng dịch viêm đường hô hấp do nCoV

Cập nhật mới nhất về tình hình bệnh viêm đường hô hấp cấp

VOV.VN - Đến 10h hôm nay, tại Việt Nam có 32 người bị ho sốt đến từ vùng dịch viêm đường hô hấp do nCoV đang được cách ly, theo dõi chặt chẽ

Theo báo cáo của Bộ Y tế, đến 15h20 phút chiều nay (30/1), đã phát hiện 3 trường hợp là công dân Việt Nam đã có kết quả dương tính với virus Corona. Trong đó 2 người đang được cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, 1 trường hợp đang được cách ly điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Theo số liệu cập nhật đến 10h00 ngày 30/1/2020, số người mắc bệnh trên thế giới là 7.819 trường hợp, 170 tử vong; Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc: 105, tăng 10 trường hợp so với lúc 8h00 ngày 30/1/2020.

cach ly 32 nguoi bi ho sot den tu vung dich viem duong ho hap do ncov  hinh 1
 
cach ly 32 nguoi bi ho sot den tu vung dich viem duong ho hap do ncov  hinh 2
 

Ngày 27/1/2020 Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá nguy cơ bệnh nCoV rất cao ở Trung Quốc (ở cấp quốc gia) và nguy cơ cao ở cấp khu vực và toàn cầu. Các triệu chứng, bao gồm sốt, ho và khó thở. Hầu hết những người bị ảnh hưởng là người già và những người có vấn đề sức khỏe.

WHO khuyến nghị, bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng virus corona mới lây truyền hạn chế từ người sang người.

Việt Nam đã nâng mức cảnh báo tương đương với dịch bệnh có khả năng lây nhiễm.

Bộ Y tế khuyến nghị người dân không nên đi/đến khu vực đang có dịch tại Trung Quốc nếu không cần thiết. Những người trở về vùng có dịch tại Trung Quốc hoặc có tiếp xúc gần với người mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.

Người dân có thể gọi số 19003228 để cung cấp các thông tin, ý kiến về tình hình dịch bệnh trên toàn quốc và nhận tư vấn cách phòng chống dịch bệnh.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và gần 20 quốc gia trên thế giới./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

Việc làm

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close