Châu chấu tre lưng vàng bâu kín ruộng lúa, vườn cây của dân

VOV.VN - Đàn châu chấu tre, cả nghìn con/m2 di chuyển từ Sơn La và Lào sang khu vực nương của 2 bản Mường Ten và Ao Cá hại cho 110 ha rừng tre, nứa, chít

Từ ngày 3/7 đến nay, trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên lại xuất hiện nhiều đàn châu chấu tre lưng vàng tấn công các diện tích nông nghiệp của người dân.

dien bien lai bi chau chau tre lung vang tan cong hinh 1
Mật độ trung bình từ 500 đến 700 con trên một mét vuông, đặc biệt có nơi lên đến hơn 1.000 con trên một mét vuông.

Theo xác định ban đầu của cơ quan chức năng, đàn châu chấu tre di chuyển từ tỉnh Sơn La và nước bạn Lào sang khu vực nương của 2 bản Mường Ten và Ao Cá của xã Pú Hồng. Mật độ trung bình từ 500 đến 700 con trên một mét vuông, đặc biệt có nơi lên đến hơn 1.000 con trên một mét vuông, gây hại cho hơn 110 héc ta rừng tre, nứa, chít của 2 bản nêu trên.

Sau khi tiếp nhận thông tin của người dân, cán bộ Trạm Bảo vệ thực vật, Phòng NN-PTNT huyện Điện Biên Đông đã tăng cường xuống các địa bàn xuất hiện châu chấu tre lưng vàng, kiểm tra và phun phòng trừ kịp thời nên chưa xảy ra thiệt hại nhiều đến cây trồng sản xuất chính của người dân. Đến nay, các cơ quan chức năng đã phun hóa chất hơn 40 ha diện tích nương có châu chấu, dự kiến trong 2 đến 3 ngày tới sẽ phun phòng hết những diện tích còn lại. 

dien bien lai bi chau chau tre lung vang tan cong hinh 2
Cán bộ Trạm Bảo vệ thực vật huyện Điện Biên Đông phun thuốc diệt trừ châu chấu tre lưng vàng tại bản Ao Cá, xã Pú Hồng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Hiện cơ quan chuyên môn và chính quyền địa phương vẫn tiếp tục theo dõi tình hình phát triển và hướng di chuyển của đàn châu chấu tre lưng vàng để có các biện pháp phòng trừ, nhằm tránh gây hại cho sản xuất nông nghiệp của người dân./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Vũ Lợi/VOV - Tây Bắc
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hiện trường tai nạn trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 người chết
VOV.VN - Vụ tai nạn liên hoàn giữa 3 xe ô tô và 1 xe máy trên Đại lộ Thăng Long khiến 2 vợ chồng người đi xe máy tử vong và 1 người bị thương nặng.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds